Cuộc thi Robocon tại TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp

Ngày 05/09/2023, 21 đội thi (8 đội THCS và 13 đội Tiểu học) đã tham gia hoạt động thi đấu Robocon do OhStem tổ chức, sau buổi tập huấn tháng 8 vừa qua.

Cuộc thi Robocon tại TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp

Mỗi cấp học đều được thiết kế sa bàn và luật thi riêng phù hợp từng độ tuổi, đồng thời có kết hợp các chủ đề khoa học đời sống theo định hướng STEM, tạo sân chơi bổ ích cho các em.

Các đội thi Tiểu học sẽ điều khiển robot phân loại rác thải tại đúng nơi quy định, qua đó hiểu hơn về các loại rác và cách phân loại phù hợp, bên cạnh kiến thức Robotics từ cuộc thi.

Cuộc thi Robocon tại TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp - Bảng Tiểu học

Cuộc thi Robocon tại TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp - Bảng Tiểu học

Cuộc thi Robocon tại TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp - Bảng Tiểu học

Với cấp THCS, các đội sẽ điều khiển và lập trình robot di chuyển cua và tôm đến khu vực nuôi an toàn. Ý tưởng cuộc thi này đến từ hoạt động nuôi trồng thủy sản – ngành kinh tế chiến lược và quan trọng của Thành phố Hồng Ngự.

Cuộc thi Robocon tại TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp - Bảng THCS

Cuộc thi đã diễn ra thành công! Điều đặc biệt là cả 2 đội đạt giải nhất ở 2 bảng (Tiểu học & THCS) đều ở 2 phường xa trung tâm thành phố, giáp biên giới Campuchia. Dù là vùng xa xôi, nhưng với niềm đam mê nhiệt huyết, các em đã rất xuất sắc hoàn thành phần thi và thể hiện bản lĩnh của mình.

Xin chúc mừng tất cả các đội thi! OhStem hy vọng sẽ có cơ hội được tiếp tục tổ chức những cuộc thi STEM như vậy cho các em học sinh.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn