Giáo viên Tin học THCS tại Long Xuyên được trang bị kiến thức bổ ích về STEM Robotics

Vào tháng 2/2023, OhStem đã ghé xuống Long Xuyên và tổ chức ngày tập huấn STEM cho khoảng 40 giáo viên Tin học (cấp THCS) trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên tại OhStem, để hỗ trợ lan tỏa tinh thần dạy và học STEM đến các tỉnh thành Việt Nam.

Riêng với bộ môn STEM Robotics, việc tập huấn phải đi đôi với thực hành trải nghiệm. Do đó, OhStem đã chuẩn bị sẵn các thiết bị robot cho các giáo viên tại đây, để chương trình tập huấn đạt hiệu quả cao nhất.

Trong hình là hình ảnh các giáo viên đang tiến hành lập trình cho robot tự đi theo vạch đen trên bản đồ – một nội dung cực kỳ cơ bản trong lập trình Robotics.

Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản này, giáo viên sẽ rất dễ dàng tiếp cận với những công nghệ mới hơn như tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào robot (điều khiển robot bằng giọng nói hoặc hình ảnh) – đây cũng là một trong các nội dung hướng dẫn trong khóa tập huấn này.

OhStem chân thành cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Long Xuyên đã làm cầu nối, giúp OhStem có thể tổ chức và lan tỏa giáo dục STEM trong sự kiện này. OhStem hy vọng sau này sẽ có nhiều cơ hội hơn để thúc đẩy giáo dục STEM tại đây.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn