Ngày hội STEM đầu tiên được tổ chức tại Đồng Xoài, Bình Phước

Vào ngày 21/5/2023, ngày hội STEM đã được tổ chức tại Trường THCS Tiến Thành, do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài phối hợp Công ty cổ phần Giáo dục khoa học công nghệ ICHI SKILL, Công ty TNHH Công nghệ trí tuệ nhân tạo AITT với thương hiệu là OhStem (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức. Chương trình đã thu hút hàng trăm học sinh, thầy cô và phụ huynh tham gia.

Lễ khai mạc diễn ra vào sáng ngày 21/5, dưới sự quan tâm và tham gia của lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, thể hiện rõ tinh thần ủng hộ và mong muốn đẩy mạnh STEM nơi đây.

Hội thi Robocon tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài

Là lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, ngày hội STEM đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ học sinh, phụ huynh và giáo viên. Đây là sân chơi cực kỳ bổ ích và lý thú, giúp các em học sinh tiếp cận với khoa học, công nghệ mới và khai phá sức sáng tạo, hiểu biết thêm về Robotics.

Cuộc thi Robocon tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài

Chương trình gồm 2 phần: Trải nghiệm STEM và cuộc thi Robocon cho học sinh tham gia. Ngoài 5 trạm trải nghiệm STEM bổ ích như sáng tạo robot, trải nghiệm mô hình cáp treo, bàn tay robot, tưới thông minh, trải nghiệm về dòng điện và mạch điện, ngày hội còn có cuộc thi Robocon với chủ đề “Hành động vì thành phố Đồng Xoài hiện đại – sinh thái – thông minh”, gồm 52 đội thi tham gia (26 đội Tiểu học và 26 đội THCS).

Trạm trải nghiệm tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài
Trạm trải nghiệm tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài

Trạm trải nghiệm tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài

Tại cuộc thi, có đội thi đã sáng tạo ngoại hình mới cho robot Rover, trông cực kỳ cool ngầu và khác biệt, mang chất riêng của đội mình.

Học sinh sáng tạo từ robot Rover tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài
Học sinh sáng tạo từ robot Rover tại ngày hội STEM ở Đồng Xoài

Mỗi cấp học đều sẽ có thể lệ thi riêng, phù hợp kỹ năng của mình cho các bạn thỏa sức tranh tài:
🌱 Cấp Tiểu học sẽ điều khiển robot bằng tay để phân loại rác thải
🌱 Cấp THCS điều khiển robot bằng tay kết hợp điều khiển tự động để bảo tồn động vật hoang dã trong khu bảo tồn thiên nhiên.

Theo cô Thảo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, ngày hội STEM lần đầu tiên này sẽ là khởi đầu cho việc triển khai chương trình giáo dục STEAM ở TP Đồng Xoài. Đủ thấy ý nghĩa và vai trò to lớn của chương trình với giáo viên và học sinh nơi đây.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn