Hội thi Robocon Bến Tre 2022 – Chủ đề “Xây dựng Bến Tre xanh”

Sáng ngày 20/4/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh Bến Tre, Sở GD & DT tỉnh Bến Tre phối hợp cùng công ty Trí Tuệ Nhân Tạo AITT (OhStem Education) và Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Ngày hội sáng tạo, Hội thi Robocon tỉnh Bến Tre lần thứ III năm 2022 với thông điệp “Xây dựng Bến Tre xanh”.

Hân hạnh được đón tiếp trong chương trình có đồng chí Võ Thị Phương Diệu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thọ – Giảng viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Tiến sĩ Nguyễn Vũ Anh Duy – Giảng viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành; chị Châu Hồng Anh – Giám đốc kinh doanh Công ty Trí Tuệ Nhân Tạo AiTT, cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh Bến Tre; các đồng chí Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc tỉnh Bến Tre và hơn 300 thí sinh đại diện cho 117 đội dự thi.

 Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre
Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre

Buổi hội thi robocon Bến Tre đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh trong tỉnh, từ các bạn đội viên “nhí” cho đến các bạn học sinh cấp lớn như như THPT, hoặc thậm chí là sinh viên.

Với mong muốn khơi gợi niềm đam mê khoa học của học sinh, tạo ra một sân chơi lý thú giúp các em có cơ hội giao lưu trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hội thi đã giúp học sinh tham dự ứng dụng được công nghệ tiên tiến vào các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống nhằm “Xây dựng Bến Tre xanh”.

 Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre
Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre

Hội thi robot được chia làm 3 bảng thi đấu:

  • Nhóm Pro – dành cho các đội thi chuyên nghiệp
  • Nhóm sáng tạo – giành cho các đội thi thiên về thiết kế sản phẩm
  • Nhóm phong trào – dành cho đại đa số các bạn học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm trong lập trình robot

Các đội tham dự phải lập trình và điều khiển robot thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhằm giải quyết các vấn đề môi trường, từ đó mang lại sự trong lành cho thành phố.

 Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre
Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre

Với sự nỗ lực và đoàn kết của bạn bè, thầy cô cùng lòng nhiệt huyết, đam mê, các đội thi đấu đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ của BTC.

Kết thúc cuộc thi, tại bảng Pro, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Trường Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Bến Tre; Giải Nhì cho Trường THPT Nguyễn Huệ (3), huyện Châu Thành, Giải Ba cho Trường THPT Đoàn Thị Điểm, huyện Thạnh Phú và 05 Giải khuyến khích.

Tại bảng Phong trào, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mỏ Cày Bắc và Giải Nhì cho Phân hiệu Đại học Quốc gia, Giải Ba cho trường THPT Phan Văn Trị cùng 05 giải khuyến khích.

Đối với bảng Sáng tạo Ban Tổ chức đã trao giải Nhất và Nhì cho Trường Phổ thông Hermann Gmeiner, thành phố Bến Tre, Giải Nhì cho Trường THCS An Khánh, huyện Châu Thành và 05 Giải khuyến khích.

 Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre
Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre

Ngày hội sáng tạo Hội thi Robocon tỉnh Bến Tre lần thứ III năm 2022 là dịp để không chỉ giúp toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre biết đến và làm quen với Robot cũng như lập trình, mà còn kích thích sự tò mò, tinh thần say mê học hỏi và sự sáng tạo trong học tập, nghiên cứu của các em. Với mong muốn như vậy, hội thi mang ý nghĩa quan trọng, giúp thế hệ trẻ tiếp cận và làm quen với những thay đổi công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

  Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre
Một số hình ảnh trong sự kiện Robocon Bến Tre

OhStem hy vọng các chương trình này sẽ truyền thêm lửa, tiếp sức cho các em nhiều hơn trong phong trào học tập, phát triển trong tương lai sau này. Mong rằng sẽ có ngày càng nhiều học sinh trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam được tiếp cận với công nghệ và phương pháp giáo dục STEM mới nhanh hơn, đúng chuẩn sáng tạo.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn