Tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS & THPT – Nông nghiệp thông minh MIỄN PHÍ

Tiếp tục trong chuỗi hoạt động tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS , THPT, trong tháng 12/2022 này, OhStem tiếp tục tổ chức 3 buổi tập huấn online do TS. Lê Trọng Nhân hướng dẫn, với chủ đề Nông nghiệp thông minh – Smart Farm.

Chương trình sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai dạy học STEM xung quanh chủ đề nông nghiệp mô phỏng đời sống thực tế: Kết nối thiết bị và lập trình hệ thống hoạt động phục vụ nông nghiệp.

Tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT
Tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT

Nội dung chính

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT về chủ đề Smart Farm này gồm 3 nội dung chính:

  1. Kết nối ngoại vi và các tính năng tự động cho nông nghiệp thông minh: Chúng ta sẽ xây dựng hệ thống tự động chăm sóc cây trồng trong nông nghiệp, thông qua việc kết nối các thiết bị ngoại vi và lập trình chúng tự hoạt động
  2. Tích hợp IoT cho giám sát và điều khiển từ xa: Internet vạn vật là công nghệ mới quan trọng trong thời 4.0, chúng ta sẽ ứng dụng công nghệ này vào giám sát thông tin của khu vườn, hoặc điều khiển các thiết bị trong hệ thống giúp chăm sóc cây tiện lợi hơn.
  3. Tích hợp AI để phát hiện sâu bệnh: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào phát hiện các tình trạng bất thường trên cây trồng, như khi cây bị sâu bệnh.

Thời gian của 3 buổi tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS & THPT:

  • 9h00 – 10h30 sáng 24/12/2022 (Thứ Bảy)
  • 19h30 – 21h00 tối 28/12/2022 (Thứ Tư)
  • 19h30 – 21h00 tối 29/12/2022 (Thứ Năm)

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT này sẽ được diễn ra online qua Microsoft Teams.

Video record các buổi tập huấn

Buổi 1:

Buổi 2:

Trong buổi tập huấn STEM này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ Internet vạn vật với các ứng dụng trong nông nghiệp thông minh (Smart Farm) cùng TS. Lê Trọng Nhân nhé!

Buổi 3:

Trong buổi tập huấn STEM này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ trí tuệ AI – cách xây dựng những dự án nhận diện hình ảnh từ nhiều camera, kết hợp với xây dựng hệ thống theo dõi thời tiết nhé!

Thiết bị cần dùng

Để thực hành làm hệ thống chăm sóc cây trồng, nông nghiệp thông minh do thầy Lê Trọng Nhân hướng dẫn theo chương trình tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT trên, thầy cô cần chuẩn bị bộ AIoT Kit:

Giới thiệu diễn giả

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT về chủ đề Smart Farm này do TS. Lê Trọng Nhân chia sẻ. Thầy Nhân còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tập huấn STEM cho giáo viên Tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông hoặc là mầm non. Các nội dung chia sẻ STEM của thầy có liên quan đến ngôn ngữ lập trình kéo thả Scratch, OhStem App hoặc lập trình cho mạch điện nhỏ gọn, kết nối vạn vật cũng như ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo vào hoạt động giảng dạy.

Với nhiều năm làm việc và nghiên cứu, TS. Lê Trọng Nhân có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực như quản lý năng lượng trong mạng lưới cảm biến không dây, giao thức truyền thông hiệu quả năng lượng trong Internet of Things, ăng-ten thông minh và mô hình Trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống nhúng.

🎯Năm 2008 và 2010, nhận bằng Kĩ sư Công nghệ Thông tin và Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT)

🎯Năm 2014, nhận bằng Tiến sĩ Điện điện tử và Công nghệ Thông tin tại Đại học Rennes 1, Lannion Cedex, Pháp.

🎯Từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 3 năm 2016, làm việc tại LEAT (Phòng thí nghiệm Điện tử, Anten và Viễn thông) với vị trí sau tiến sĩ (PostDoc).

🎯Năm 2017, về Việt Nam và hiện đang là giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

2 Bình luận

Những bài liên quan

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn