Hội thi Robocon tại Văn Bàn, Lào Cai 2023 – Bừng sáng biên cương

“Bừng sáng biên cương” là một trong những chủ đề thi đấu tại hội thi Robocon cho các em học sinh tại huyện Văn Bàn, Lào Cai vừa qua. Chương trình diễn ra vào 2 ngày 5/5 và 6/5/2023, thu hút sự tham gia của hơn 50 trường gồm cả Tiểu học và THCS trên toàn địa bàn.

Hội thi Robocon tại Văn Bàn 2023 - Bừng sáng biên cương
Hình ảnh hội thi Robocon Văn Bàn, Lào Cai 2023

Văn Bàn là huyện đặc biệt, bởi nơi đây được cách trở bởi các dãy núi lớn như Hoàng Liên Sơn, ở đây có 90% diện tích là đồi núi cao và rừng. Huyện này thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai, và khá gần với biên giới nước ta. Do đó, đây cũng là bắt nguồn cho ý tưởng của chủ đề hội thi Robocon năm nay: “Bảo vệ môi trường -Trồng cây, Gây rừng” và “Biên cương bừng sáng” .

Với chủ đề này, BTC hội thi Robocon cũng muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh, cũng như nâng cao ý thức về chủ quyền quốc gia và xây dựng lòng yêu nước từ sớm. Xen kẽ với nhiều thử thách thú vị nhưng không kém phần kịch tính, BTC muốn tạo cho các em một sân chơi giúp phát triển tinh thần nghiên cứu tự học, khả năng sáng tạo và khơi dậy tiềm năng, phát triển tư duy khoa học công nghệ 4.0 cho các em học sinh.

Sa bàn thi chủ đề "Bừng sáng biên cương" tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023
Sa bàn thi chủ đề “Bừng sáng biên cương” tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023

Hội thi Robocon đã diễn ra trong suốt 2 ngày 5/5/2023 và 6/5/2023, với sự tham gia của hơn 50 trường trên địa bàn, gồm cấp Tiểu học và cấp THCS. Các đội đã rất hào hứng và mong nhờ ngày hội diễn ra, thậm chí có đội thi đã cùng nhau thao thức tới tận 1 giờ sáng để tập luyện với robot, nghiên cứu lập trình robot để hoàn thành nhiệm vụ.

Với niềm đam mê này, các bạn đã cùng vượt qua các thử thách, khó khăn, cùng hồi hộp trước từng nhịp di chuyển của robot trên sa bàn tại hội thi Robocon, và cùng nhau vỡ òa khi robot hoàn thành nhiệm vụ, dành được điểm số và chiến thắng các đội thi khác.

Học sinh tập luyện lập trình robot tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023

Vì có nhiều cấp thi, nên mỗi cấp học sẽ có luật thi khác nhau, phù hợp cho từng độ tuổi, giúp hội thi Robocon trở thành sân chơi bổ ích và thu hút học sinh nhất! Với cấp Tiểu học, mỗi đội thi sẽ sử dụng 2 robot để thực hiện nhiệm vụ trên sa bàn thi đấu gồm: Khai thác khoáng sản và trồng cây gây rừng. Các đội sẽ điều khiển robot bằng tay và lập trình robot tự hành để 2 robot hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Sa bàn thi cấp Tiểu học tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023
Sa bàn thi cấp Tiểu học tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023

Cùng xem qua một trận thi đấu kịch tính giữa các em học sinh cấp Tiểu học tại ngày hội này:

Với cấp trung học cơ sở, 2 robot này sẽ phối hợp để thực hiện nhiệm vụ xây dựng các cột mốc biên giới và dò tìm các vị trí trung tâm mê cung. Cụ thể, các robot phải xây dựng cột mốc, cắm cờ lên đó và thực hiện giải mã mê cung để về được vị trí trung tâm mới giành được chiến thắng.

Không khi căng thẳng tại hội thi đòi hỏi sự tập trung cao độ trong phần thi lập trình và kỹ năng khéo léo trong phần thi điều khiển robot bằng tay. Nhưng cuối cùng, các đội thi đã giành được giải thưởng xứng đáng!

Hình ảnh tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023
Hình ảnh tại hội thi Robocon Văn Bàn 2023

Xin chúc mừng tất cả đội thi! OhStem đã và đang luôn luôn tổ chức các sự kiện STEM, nhằm chú trọng thắp sáng ngọn lửa đam mê trong từng học sinh, sinh viên qua những chương trình STEM thú vị, bổ ích. Bên cạnh hội thi Robocon, OhStem cũng có tổ chức các ngày hội trải nghiệm và nhiều hoạt động khác, thậm chí có cả tập huấn cho giáo viên tại các địa phương, để có thể góp một phần công sức vào phong trào lan tỏa STEM trên cả nước.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn