Hiện nay, có nhiều ứng dụng học lập trình cho trẻ em online thực sự thu hút sự quan tâm của trẻ, thúc đẩy các bé nghiên cứu và đạt được các kỹ năng mới. Không có gì ngạc nhiên khi trong thời đại kỹ thuật số này, trẻ em cũng có thể quan tâm đến máy tính và lập trình, và Tynker là một trong những giải pháp lý tưởng để khuyến khích học tập. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Tynker là gì, và những đặc điểm nổi bật của nó trong việc dạy lập trình cho trẻ

Tynker là gì? 

Tynker là một nền tảng học tập giáo dục cho phép trẻ em phát triển các kỹ năng viết mã. Nó cung cấp các phương pháp có thể giúp trẻ em nâng cao tiềm năng của mình với máy tính. Lúc đầu, trẻ sẽ có thể nhận các mẫu và sau đó học các khái niệm lập trình khác nhau. Chúng bao gồm giải trình tự, vòng lặp, logic có điều kiện và tư duy thuật toán. Và khi trẻ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn, các bé sẽ được học các khái niệm toán học và các chủ đề khoa học khác nhau.

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker là gì?
Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker là gì?

Ngoài ra, Tynker còn làm cho việc phát triển các kỹ năng tính toán, lập trình trở nên thú vị và thuận tiện cho trẻ em. Vì nó dạy cho trẻ em các nguyên tắc cơ bản của lập trình, trẻ em sau đó sẽ bắt đầu tạo các dự án bằng cách thử nghiệm với các khối hình ảnh. Khi đã quen thuộc với những kiến ​​thức cơ bản về cú pháp lập trình, các bé sẽ bắt đầu học Python, JavaScript và Swift và sử dụng chúng để thiết kế hoạt ảnh, trò chơi, xây dựng ứng dụng và thực hiện các dự án hấp dẫn và tuyệt vời.

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker cung cấp những gì?

Tynker cung cấp một hệ thống học tập trực tuyến cho phép trẻ viết mã theo tốc độ của riêng mình. Đây là một bước khởi đầu tốt cho trẻ em quan tâm đến STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Tynker cung cấp một môi trường học tập thông qua các trò chơi, ở đó trẻ em học tập bằng cách tạo các dự án hơn như trò chơi và hoạt hình. Các video và hướng dẫn tương tác mà nó cung cấp khiến trẻ thích thú khi thực hiện các hoạt động thực hành đầy thử thách.

Ngoài ra, ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker còn cung cấp các công cụ sáng tạo khác nhau mà trẻ em có thể sử dụng để tạo các ứng dụng web và trò chơi thực sự. Trẻ em tham gia vào Tynker sẽ phải tham gia những thử thách như giải câu đố để kiếm huy hiệu. Những huy hiệu này giúp họ tạo ra các trò chơi và dự án mà họ có thể khoe với bạn bè và gia đình. Ngoài ra còn có “Trình theo dõi tiến trình”, cho phép cha mẹ theo dõi những gì con họ đang học với Tynker.

Điều gì đã khiến Tynker trở nên nổi bật?
Điều gì đã khiến Tynker trở nên nổi bật?

Chế độ chơi và tạo của Tynker

Khi đăng nhập vào Tynker, bạn có thể nhận thấy các chế độ “Chơi” và “Tạo”. Chế độ chơi cho phép bạn làm quen với những điều cơ bản về mã hóa thông qua các trò chơi. Mặt khác, Tạo cho phép bạn sử dụng các khối mã hóa để giúp bạn tạo hoặc điều chỉnh các trò chơi đơn giản.

Chơi

Chế độ “Chơi” có trò chơi “Nhiệm vụ kẹo”. Trò chơi bao gồm 21 câu đố mà bạn có thể chơi miễn phí. Bạn sẽ cần phải kéo và thả các khối để điều khiển các chuyển động của nhân vật của mình. Điều này giúp ích cho việc học cách lập trình một đối tượng và thử nghiệm chúng sau này.

Tạo ra

Trên chế độ Tạo, bạn có thể tạo một dự án mới trên không gian làm việc có sẵn. Bạn sẽ học cách thiết kế và tạo trò chơi với những ý tưởng từ Bộ dụng cụ và Mẫu trò chơi. Bạn có thể bắt đầu sử dụng phương pháp thử-và-sai cho đến khi bạn tìm ra cách mọi thứ sẽ hoạt động theo hướng có lợi cho bạn. Nó có thể không tốt bằng chế độ Chơi, nhưng điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin vì bạn sẽ có thể đạt được điều gì đó thông qua nỗ lực của mình.

>> Đồ chơi lập trình nhiều tính năng bạn nên tham khảo: xBot – Robot STEM Kit

Tính năng nổi bật của ứng dụng học lập trình cho trẻ em online – Tynker

Hoạt động STEM

Tynker cung cấp các hoạt động mã hóa liên quan đến STEM sẽ giúp sinh viên quan tâm đến việc tham gia các khóa học và bằng cấp phù hợp với STEM. Nó có thể giúp tăng cường khả năng sáng tạo, tính kiên nhẫn và tính linh hoạt. Khi trẻ được tiếp xúc với máy tính và công nghệ, các bé có một  bức tranh toàn cảnh hơn về những gì chúng sẽ trở thành trong tương lai. 

Học tập dựa trên độ tuổi

Bạn có thể chọn một khóa học phù hợp dựa trên độ tuổi của mình trong ứng dụng học lập trình cho trẻ em online này

5-7 tuổi

Đối với lứa tuổi 5-7, các khóa học chủ yếu về dạy logic và cung cấp cho trẻ em ý tưởng chung về mã hóa. Trên bảng điều khiển, trẻ em sẽ được cung cấp các ứng dụng và trò chơi mã hóa khối. Trẻ sẽ học cách giải quyết các vấn đề logic, xây dựng các ứng dụng đơn giản và trò chơi độc đáo, đồng thời nắm vững kiến ​​thức cơ bản về mã hóa.

8-13 tuổi

Đối với lứa tuổi 8-13, sẽ có sự kết hợp giữa mã khối và mã dựa trên văn bản. Các trò chơi mã hóa khối phức tạp hơn và các giai đoạn nâng cao hơn được giới thiệu với trẻ. Đồng thời, trẻ sẽ học mã hóa văn bản trong thế giới thực, như Python và JavaScript. Ngoài ra, các bé sẽ có thể tạo các ứng dụng và trò chơi đơn giản, khám phá các chủ đề STEM, thiết kế mod Minecraft và điều khiển robot và máy bay không người lái.

14 tuổi trở lên

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online dành cho mọi lứa tuổi

Đối với lứa tuổi từ 14 trở lên, học sinh sẽ học Python trong các trò chơi phức tạp và nâng cao hơn. Sẽ có những khái niệm phức tạp hơn được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi này. Tynker cũng sẽ giới thiệu các khái niệm nâng cao trong lập trình được áp dụng trong thế giới thực. Chúng bao gồm vật lý va chạm, trí tuệ nhân tạo, máy học và lập trình người máy. Ngoài Python, trẻ em cũng sẽ học JavaScript, phát triển web với HTML và CSS. Các em cũng sẽ học cấu trúc dữ liệu và có ít sự chuẩn bị cho môn Khoa học Máy tính AP.

Tynker là một ứng dụng hữu ích để học mã hoá

Điều này cung cấp một loạt các hoạt động thực hành miễn phí thường hấp dẫn hơn đối với trẻ em. Nó cung cấp mã hóa dựa trên trình duyệt được tích hợp sẵn, giúp trẻ em dễ dàng làm theo. Ngoài ra còn có các hướng dẫn rõ ràng dựa trên độ tuổi, mức độ kinh nghiệm và sở thích của đứa trẻ. Cùng với đó, những hướng dẫn rõ ràng này giúp trẻ em xây dựng các bản vẽ, trò chơi, hoạt hình và âm nhạc của mình. Khi hoàn thành một hoạt động, trẻ có thể xuất bản chúng và khám phá các dự án của trẻ em khác. Bằng cách đó, trẻ sẽ có thể có được những ý tưởng mà họ có thể áp dụng cho dự án tiếp theo của mình.

Hộp công cụ

Tính năng này của ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker bao gồm:

 • Kiến thức cơ bản về hội thảo – điều này cho phép bạn bắt đầu viết mã và tìm hiểu về tọa độ.
 • Công cụ Hoạt hình – dạy bạn về hoạt ảnh dựa trên khung và cung cấp cho bạn các mẹo về hoạt ảnh.
 • Trình chỉnh sửa cấp độ – cho phép bạn kéo và thả các yếu tố trò chơi khác nhau và tạo các cấp độ thú vị.
 • Platformer Blocks – giúp bạn di chuyển các ký tự của mình sang trái và phải bằng cách tạo mã cho chúng.
 • Character Creator – cho phép bạn điều khiển trang phục của nhân vật bằng cách sử dụng các khối hoạt hình.
 • Công cụ gỡ lỗi – những công cụ này giúp bạn tìm và sửa lỗi trong khi viết mã.
 • Khối vật lý – cho phép bạn tạo trò chơi hoặc mô phỏng với các ứng dụng của Vật lý, bao gồm trọng lực, va chạm, v.v.
 • Pen Blocks – cho phép các nhân vật của bạn vẽ khi họ di chuyển. Họ có thể tạo ra các mẫu, hình dạng và nhiều thứ khác.
Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online có những tính năng nổi bật nào?
Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online có những tính năng nổi bật nào?

Tính năng âm nhạc

Âm nhạc cung cấp thêm hứng thú cho mọi thứ, kết hợp âm nhạc và mã hoá là một bước đột phá khác trong học tập. Với tính năng này, bạn có thể thêm hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh, phát nhạc bằng mã và soạn bài hát bằng mã. Bạn cũng có thể chơi guitar, trống và nhiều nhạc cụ. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh riêng âm lượng của nhân vật và nhạc cụ của mình.

Tính năng này bao gồm Play Sound Block, hỗ trợ phát các tệp MIDI. Cùng với đó, bạn có thể thêm các giai điệu yêu thích của mình từ radio, phim và các trò chơi điện tử khác. Nếu bạn có các tệp MIDI đến từ các trang web khác nhau, bạn cũng có thể tải chúng lên và sử dụng chúng trong dự án của mình.

>> Đồ chơi phát triển trí thông minh, sáng tạo: xBuild Creator Kit

Phần mở rộng Bộ tổng hợp

Tính năng này cho phép bạn tạo hiệu ứng âm thanh và nhạc cụ cho dự án của mình bằng bộ tổng hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là điều chỉnh các nút trên các khối tổng hợp. Bạn có thể tạo ra bất kỳ âm thanh nào mà bạn yêu thích và thiết kế các nhạc cụ mới theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Game trong ứng dụng học lập trình cho trẻ em online – Tynker

Trình tạo biểu thức

Tính năng này giúp bạn dễ dàng soạn biểu thức. Thay vì kéo và thả các khối thông thường để tạo một khối, bạn chỉ cần nhập biểu thức của mình vào văn bản. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng biểu thức được tạo để chặn. Để khởi chạy tính năng này, bạn phải nhấp vào tham số khối mà bạn muốn thêm biểu thức. Sau đó, nhấp vào dấu “=”. Nhập biểu thức của bạn vào hộp văn bản và bạn sẽ thấy rằng Trình tạo biểu thức đang tạo tập hợp khối chính xác cho bạn. Chỉ cần nhấp vào khối mà bạn đã tạo để thêm nó vào dự án của mình.

Trình tạo biểu thức của ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker
Trình tạo biểu thức của ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker

Lộ trình học tập dựa trên sở thích

Tính năng này sẽ giúp con bạn chọn cấp độ lập trình phù hợp với kỹ năng của mình. Ngoài ra, các bé có thể chọn một khóa học từ Cài đặt. Trang tổng quan sẽ được định cấu hình theo những gì bạn đã chọn: Minecraft Modding, Game Design, Minecraft Game Design, Robotics và AR, hoặc Advanced Coding. Việc học tập cá nhân hóa này giúp ích rất nhiều vì chúng nhắm vào khả năng của đứa trẻ. Cùng với đó, trẻ cũng có thể tập trung vào những gì mình quan tâm hơn.

Ưu và nhược điểm của ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker

Ưu điểm:

 • Câu đố đầy màu sắc
 • Nội dung hấp dẫn và đa dạng
 • Bài tập có thể tùy chỉnh
 • Tích hợp với Minecraft, Barbie, Hot Wheels, Monster High và Roblox
 • Nhiều khóa học khác nhau

Nhược điểm:

 • Hướng dẫn chủ yếu dựa trên văn bản
 • Có nhiều hạn chế trên thiết bị di động và máy tính bảng
 • Hạn chế về tính sáng tạo trong một số khóa học 

>> Dành cho quý thầy cô và phụ huynh: Dạy lập trình cho trẻ em không khó nếu biết một số bí kíp sau

Lời kết

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em online Tynker cung cấp rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Nó không chỉ có thể dạy trẻ cách viết mã và áp dụng các khái niệm lập trình khác nhau mà còn giúp các bé cải thiện bản thân và các kỹ năng trong cuộc sống. Các em sẽ học cách kiên nhẫn, sáng tạo hơn và tập trung hơn trong mỗi bài học. Ngoài ra, bé sẽ có được kiến ​​thức để chuẩn bị cho những gì họ muốn cho tương lai. Tynker có thể không phải là nền tảng học lập trình tốt nhất, nhưng chắc chắn trẻ em sẽ học được rất nhiều điều từ nó.

Nhưng, đây là ứng dụng học lập trình từ nước ngoài, nên chúng vẫn có thể gây khó hiểu cho người dùng Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm ứng dụng học lập trình cho trẻ em thuần Việt 100%, OhStem App sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

OhStem Education rất hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho quý bạn đọc!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: lập trình cho trẻ em online, tynker

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

 • Try your lucky to get discount coupon
 • 1 spin per email
 • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn