Môn Toán là môn học học yêu cầu tư duy logic của con người. Vậy, có cách để học giỏi Toán không? OhStem Education sẽ đưa cho các em những bí quyết giúp chinh phục môn Toán nhé.

Trên cơ sở, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều cơ sở nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, chỉ cần bạn biết cách để học giỏi Toán đúng và đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải luyện tập thường xuyên, lúc này bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu! Thậm chí, nó còn là môn học đầy sức hút và mang lại hứng thú cho bạn, niềm vui khi giải thêm được 1 bài toán khó sẽ là động lực học tập cho bạn.

Nào, bây giờ hãy cùng tìm hiểu về những cách để học giỏi Toán bên dưới nhé!

Hiểu và nhớ kỹ các nguyên lý, định nghĩa

Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, Bù lại các thuật ngữ cũng như nguyên lí của môn Toán bắt ép các em phải học thật chắc.

Cách để học giỏi Toán hiệu quả
Cách để học giỏi Toán hiệu quả

Các thuật ngữnguyên lí phải nhớ kỹ và nhớ đúng chúng thì các em mới ứng dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Những gì chắc chắn có thể nhớ được trên lớp thì các em cứ cố gắng nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng làm bài hơn hơn khi học bài ở nhà.

Cách để học giỏi Toán – Không học dồn

Đối với các môn thuộc khối tự nhiên như Toán Lý Hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái cơ bản, những định lý cơ sở trước thì mới học tốt được những kiến thức nâng cao ở sau. Bởi vậy, cách để học giỏi Toán cơ bản nhất là không nên học dồn, đây là điều không thể để xảy ra với môn học này.

Có nhiều học sinh không học bài, đến khi thi mới lôi ra học nguyên lí này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Lý do là phải có một quá trình để học và trao dồi từng ngàyvận dụng những sự hiểu biết vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được.

Cách để học giỏi Toán - Không học dồn
Cách để học giỏi Toán – Không học dồn

Các tri thức có liên quan với nhau, do đó khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không tạo ra kết quả tốt và thậm chí, chúng còn làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mình nữa.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp học tập STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Lắng nghe và ghi chép lại mọi tri thức đã học

Đa phần bài giảng của cô giáo đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em biết rõ hơnDo vậy, hãy ghi chép tất cả những gì giáo viên chỉ bảo vì đó đều là kiến thức chính yếu và giúp ích cho các em rất nhiều. Ngoài ra, trong quá trình viết lại, các em cũng sẽ nhớ lâu hơn. Cách để học giỏi Toán rất đơn giản, chỉ cần ghi chép lại, chứ chưa cần nói đến bí quyết giỏi Toán cao siêu khác.

Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Cũng nhờ thếkhông những là nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình kiểm tra. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, bí quyết giỏi Toán này rất hiệu quả đấy!

Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu

Trong chương trình học trên lớp, đảm bảo sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hình dung rõ. Hãy mạnh dạn giơ tay để hỏi thầy cô hoặc về hỏi ba mẹ, bạn bè, người thân của mình để họ giảng lại hay lý giải cho các em nghe nhé. Vì khi các em biết sâu, các em mới thực hiện bài tập và khắc ghi trong đầu được. Cách để học giỏi Toán chính là sự hay học hỏi, tò mò để có thể hiểu sâu hơn về kiến thức này.

Cách để học giỏi Toán hiệu quả
Cách để học giỏi Toán hiệu quả

Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì Thầy cô giáo hay ba mẹ sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm câu trả lời cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn! Nếu bạn cần tìm các bí quyết giỏi Toán, có thể họ cũng sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hữu ích.

>> Xem thêm: Toán SOROBAN là gì? Phương pháp dạy Toán hiệu quả cho trẻ 2021

Đối với những bạn nhiệt tình và có đam mê, có trình độ bẩm sinh về Toán học, việc học môn toán sẽ giản đơn hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn tư duy rằng bản thân mình không đủ kiến thức, kỹ năng để học giỏi toán nên kém toán là đương nhiên? Đây là tư duy không đúng đắn. Hãy bỏ ngay suy nghĩ tiêu cực này đi! Nó khiến bạn mất cảm hứng học hỏi, nảy sinh cảm giác nhàm chán khi học toán. giỏi giang chỉ có 1% bẩm sinh, còn lại 99% thông qua tìm hiểu và mày mò. Cách để học giỏi toán chính là sự chăm chỉ, kiên trì.

  • Chăm chỉ nghe giảng, đọc ebook
  • Chăm chỉ làm bài tập.
  • Kiên trì tìm ra lỗi sai.
  • Kiên trì tìm các cách giải mới.

Cách để học giỏi Toán hơn chỉ đơn giản là cần bạn kiên trì nỗ lực và chăm chỉ.

Tạo động lực cho bản thân

Tưởng tượng đến các lợi ích của việc học giỏi toán đem lại cũng là một cách tạo động lực cho bản thân. Hãy nghĩ về lí do gì khiến bạn đòi hỏi học giỏi toán và liên tục tìm các cách để học giỏi Toán? Đó chính là động lực của bạn

Một phần quà cho bản thân mình mỗi khi hoàn thành kế hoạch, hoặc giải được một bài toán khó cũng là cách để tạo thêm động lực. Ví dụ như: ngày hôm đó bạn sẽ được chơi game sau khi hoàn tất kế hoạch ngày hay tự thưởng cho bản thân một vật bất kỳ bạn luôn ao ước khi hoàn tất kết quả học,…

Duy trì động lực tạo ra là yếu tố cốt lõi để bạn có thể học giỏi hơn, đây cũng là bí quyết giỏi Toán nhiều người thường áp dụng. Con người sẽ thực hiện tốt điều gì đó khi có động lực. Đừng quên cách để học giỏi Toán này nhé!

Lời kết

Trên đây là cách để học giỏi Toán mà nhiều người thường áp dụng để học giỏi Toán. Bạn đã áp dụng được bao nhiêu bí quyết giỏi Toán trên đây rồi? Hãy cùng thử ứng dụng và tìm ra cách để học giỏi Toán phù hợp nhất cho mình nhé!

Ngoài ra, với những bạn đam mê về kỹ thuật và muốn tìm hiểu về Robotics hoặc lập trình, bạn có thể tham khảo về Robot lập trình xBot. Đây là đồ chơi STEM giúp bạn hiểu hơn về lập trình cũng như phát triển tư duy logic tốt hơn, từ đó hỗ trợ việc học hỏi các môn học khác như Toán, Lý, Hóa.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi STEM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: cách để học giỏi toán, Có nên cho trẻ học toán soroban từ sớm?, dạy toán lớp 1, giáo án stem môn toán, học toán, Học toán bằng Soroban

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn