Khi triển khai dạy học theo phương pháp giáo dục STEM, công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng. Nhiều giáo viên đã chọn sử dụng phần mềm STEM như một giải pháp lý tưởng cho học sinh, giúp các em có thể học tập hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa biết nên sử dụng phần mềm nào, bạn có thể tham khảo OhStem – Phần mềm STEM giúp học sinh có thể tự học lập trình qua các trò chơi và thử thách đơn giản nhé!

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm STEM?

Mang lại trải nghiệm học tập thú vị hơn

Các phần mềm STEM sẽ giúp học sinh được trải nghiệm và thực hành kiến thức một cách trực quan, sinh động hơn. Quá trình này giúp cho các em có thể nhớ được kiến thức lâu hơn và cảm thấy hứng thú khi học tập.

Với các phần mềm lập trình STEM như OhStem App hoặc Scratch, học sinh sẽ thấy được kết quả thực hành của mình ngay lập tức sau đó – Một trong những yếu tố thú vị của việc trải nghiệm phần mềm STEM. Các em có thể tự tìm hiểu và phát hiện lỗi sai của mình ngay lúc đó. Quá trình này cũng giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cho học sinh.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tổ chức cuộc thi STEM chi tiết và hiệu quả

Phương pháp giảng dạy sinh động cho giáo viên

Ngoài các phương pháp dạy và học trên sách vở truyền thống, sự xuất hiện của các phần mềm hỗ trợ giáo dục STEM sẽ giúp đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, giúp cho buổi học trở nên sinh động và hiện đại hơn.

Phần mềm STEM giúp sinh động buổi học hơn
Phần mềm STEM giúp sinh động buổi học hơn

Phần mềm STEM sẽ mang yếu tố công nghệ vào giờ học – một trong những yếu tố quan trọng trong nền tảng giáo dục STEM. Các học sinh có thể tương tác và học tập trên app, thông qua kho tàng tài liệu, bài tập hoặc thử thách có sẵn.

Nâng cao hiệu quả trong dạy và học STEM

Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ giảng dạy STEM sẽ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian trong buổi học hơn, đồng thời giúp tăng tính hiệu quả của cấc buổi học.

Nhiều giáo viên thường sử dụng các phần mềm để hỗ trợ chấm điểm, kiểm tra bài tập hoặc thậm chí là điểm danh học sinh, theo dõi quá trình học tập của các em.

Tìm hiểu về OhStem App – Phần mềm STEM cho lập trình

Nếu bạn là giáo viên Tin học, Toán học,… và đang muốn dạy học sinh về kiến thức lập trình, thì OhStem App là một trong những lựa chọn lý tưởng hoàn toàn miễn phí để bạn tham khảo, bên cạnh các ứng dụng như Scratch.

OhStem App là phần mềm hoàn toàn miễn phí, có hỗ trợ lập trình trên máy tính, laptop, máy tính bảng hoặc cả điện thoại, giúp hỗ trợ tốt nhất cho công tác giảng dạy tại trường của giáo viên. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào https://app.dev.ohstem.vn hoặc tải phần mềm STEM này trên Google Play / App Store để trải nghiệm nhé!

Cùng xem qua một số đặc điểm nổi bật của phần mềm STEM OhStem App nhé:

Lập trình thiết bị trực quan, sinh động

OhStem App là phần mềm dùng để lập trình & điều khiển đa dạng các thiết bị như robot STEM, kit lập trình khoa học, các mạch lập trình như Yolo:Bit,… Chúng ta có thể dùng OhStem App để lập trình robot di chuyển, bật đèn LED, phát nhạc,… tùy thích.

Phần mềm STEM OhStem App hỗ trợ lập trình cánh tay robot ArmBot
Phần mềm STEM OhStem App hỗ trợ lập trình cánh tay robot ArmBot

Với từng thiết bị, OhStem đã đóng gói nhiều thư viện mở rộng phù hợp, để bạn có thể lập trình thiết bị thực hiện những dự án STEM nâng cao hơn.

phần mềm STEM OhStem App hỗ trợ nhiều thư viện trong mục MỞ RỘNG
phần mềm STEM OhStem App hỗ trợ nhiều thư viện trong mục MỞ RỘNG

Hỗ trợ lập trình kéo thả khối lệnh và Python cho mọi lứa tuổi

Phần mềm có sẵn các khối lệnh trực quan, nhiều màu sắc. Học sinh khi lập trình chỉ cần kéo thả và sắp xếp các khối lệnh thành một chương trình hoàn chỉnh. Cách tiếp cận này khá đơn giản, phù hợp cho cả các học sinh từ 8 tuổi.

Với các học sinh lớn hơn, chúng ta có thể chuyển sang giao diện lập trình bằng Python để các em làm quen với những ngôn ngữ lập trình bậc cao.

Phần mềm STEM hỗ trợ cả ngôn ngữ khối lệnh và Python

Tích hợp nhiều công nghệ mới – Trí tuệ AI và Internet of Things

Điểm đặc biệt của phần mềm STEM OhStem App là đội ngũ phát triển luôn thường xuyên cập nhật những công nghệ và kiến thức mới nhất, để hỗ trợ cho việc giảng dạy STEM của giáo viên.

Tính đến khi bài viết này được đăng, OhStem App đã hỗ trợ 2 công nghệ mới là trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật. Các giáo viên có thể hướng dẫn học sinh thực hiện nhiều dự án khác nhau với 2 công nghệ này, ví dụ:

  • Với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI: Điều khiển robot di chuyển bằng giọng nói, bằng cử chỉ hoặc hình ảnh
Robot STEM Rover
  • Với công nghệ Internet vạn vật: Giám sát thông tin từ xa hoặc điều khiển Robot, hệ thống từ một nơi xa thông qua Internet:
Phần mềm STEM hỗ trợ Internet vạn vật
Dashboard IoT được tạo trên OhStem App

Với phần mềm STEM OhStem App, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các giao diện Dashboard sinh động như hình trên, để giám sát và điều khiển robot / hệ thống thiết bị từ một nơi cực kỳ xa thông qua nền tảng Internet.

Kèm bài học và hướng dẫn chi tiết cho học sinh

Khi trải nghiệm phần mềm STEM, bạn có thể cho học sinh hoàn thành các bài học, thử thách đã có sẵn trong app dưới dạng Game-based – học thông qua trò chơi. Đây là điểm đặc biệt của phần mềm STEM này, giúp học sinh hứng thú hơn trong việc học tập lập trình – một môn học được xem là khá khô khan và khó hiểu nếu không có các phần mềm sinh động và phần cứng thiết bị thú vị đi kèm.

Giao diện thử thách của phần mềm STEM OhSetm App
Giao diện thử thách của phần mềm STEM OhStem App

Trong OhStem App có phần tài liệu hỗ trợ, để bạn có thể tìm kiếm các tài liệu hướng dẫn mình cần dễ dàng. Ở đây đã có đầy đủ các tài liệu hướng dẫn lập trình các thiết bị giáo dục STEM do OhStem cung cấp:

Phần mềm STEM OhStem có hỗ trợ tài liệu chi tiết

Lời kết

Hiện nay, nhiều giáo viên Tin học đã áp dụng phần mềm STEM OhStem App này vào hỗ trợ khi triển khai giáo dục STEM, bên cạnh các thiết bị robot, phần cứng khác. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải chúng trên CH Play / Google Play hoặc vào trực tiếp https://app.dev.ohstem.vn để sử dụng nhé!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin gì khác, đừng ngần ngại liên hệ OhStem nhé!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: OhStem App, phần mềm STEM

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn