Bắt đầu cuộc chơi mùa hè của trẻ và bạn với các trò chơi STEM tuyệt vời! Nghệ thuật quay salad tuyệt vời này rất dễ thực hiện chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản. Kết hợp nghệ thuật với khoa học và tìm hiểu về ứng dụng của gia tốc, giúp trẻ hiểu hơn về các kiến thức vật lý một cách thú vị. Và bây giờ, hãy thu thập một vài vật dụng đơn giản cho trò chơi STEM quay salad sơn màu của bạn và bắt đầu!

DỰ ÁN NGHỆ THUẬT SALAD SPINNER

Trò chơi STEM Salad Spinner
Trò chơi STEM Salad Spinner

Nghệ thuật STEM lắc sơn Spinner

Hãy sẵn sàng thêm trò chơi STEM đơn giản này vào giáo án STEM mùa hè của bạn trong mùa này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kết hợp nghệ thuật và khoa học cho các dự án thủ công và nghệ thuật mùa hè, hãy xem các bài tin tức khác trên website của chúng tôi nhé.

Các hoạt động và thí nghiệm khoa học STEM của chúng tôi được thiết kế dành cho bạn, phụ huynh hoặc giáo viên! Dễ dàng thực hiện và các nguồn nguyên liệu sử dụng đều khá đơn giản, dễ tìm. Hầu hết các hoạt động này sẽ chỉ mất 15 đến 30 phút để hoàn thành và rất thú vị với học sinh, trẻ em.

Đối với trò chơi STEM lắc sơn Spinner, bạn sẽ cần kết hợp một số công cụ nhà bếp dễ tìm và một số kiến thức về vật lý để xây dựng các hoạt động nghệ thuật, khoa học tuyệt vời.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu về STEM là gì, bạn nên đọc qua bài viết này để hiểu hơn về chúng nhé: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Một chiếc đĩa giấy
  • Sơn màu
  • Một chiếc hộp vừa khít với đĩa giấy, dùng để trộn/lắc salad

Cách tiến hành trò chơi STEM: lắc sơn Spinner

BƯỚC 1: Đặt hộp trộn salad trên một bề mặt phẳng và đặt một đĩa giấy ở dưới cùng của nó. Ngoài ra, bạn có thể cắt một mảnh giấy để nhét vào đáy.

Các bước tiến hành trò chơi STEM: lắc sơn Spinner
Các bước tiến hành trò chơi STEM: lắc sơn Spinner
Các bước tiến hành trò chơi STEM: lắc sơn Spinner
Các bước tiến hành trò chơi STEM: lắc sơn Spinner

BƯỚC 2: Đến lúc bắt đầu trò chơi STEM sơn salad rồi! Thêm từng giọt, từng giọt sơn nhiều màu sắc xung quanh bề mặt của tấm giấy.

Cách tiến hành trò chơi STEM dạy về lực quán tính trong Vật Lý
Cách tiến hành trò chơi STEM dạy về lực quán tính trong Vật Lý

BƯỚC 3: Khi bạn đã hài lòng với số lượng và màu sắc của sơn màu chưa? Hãy đóng chặt hộp và bắt đầu quay salad!

Tiến hành quay salad để học sinh hiểu hơn về lực quán tính
Tiến hành quay salad để học sinh hiểu hơn về lực quán tính

Bạn có thể kiểm tra kiệt tác của mình sau trò chơi STEM này và xem bạn có cần sơn thêm không. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn pha loãng sơn trước với một chút nước rồi mới quay? Hoặc bạn có thể thử thay đổi độ nhớt hoặc độ dày của sơn, xem chúng có ảnh hưởng gì khác không?

Hoàn thành nghệ thuật STEM Salad Spinner
Hoàn thành nghệ thuật STEM Salad Spinner

Tính khoa học và kiến thức trong trò chơi STEM này

Hãy áp dụng dạy học về Định luật Chuyển động của Newton cho trò chơi STEM mùa hè này: Một vật thể đang chuyển động sẽ vẫn chuyển động tiếp theo quán tính, trừ khi có một lực khác tác động lên nó. Máy quay sơn của chúng tôi là một ví dụ tuyệt vời về quán tính, học sinh có thể hiểu hơn về ý nghĩa và tác dụng của lực này.

Bạn có thể gặp sai lầm khi nghĩ rằng nghệ thuật quay salad này cũng là một dự án nghệ thuật trong lực ly tâm, nhưng không hoàn toàn như vậy! Máy trộn salad sẽ sử dụng lực ly tâm để tách nước khỏi lá rau diếp. Nhưng dự án STEAM này không sử dụng rau diếp ướt, vì vậy, chúng không hoàn toàn đại diện cho lực ly tâm ^^. Lực ly tâm mô tả xu hướng của một vật thể khi di chuyển theo một đường cong sẽ có xu hướng di chuyển ra xa dần tâm điểm.

Tổng kết

Trên đây, OhStem đã hướng dẫn bạn cách thực hiện trò chơi STEM kết hợp với kiến thức về lực quán tính trong môn học Vật Lý. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được ý tưởng cho hoạt động giảng dạy nghệ thuật STEM của mình.

Bạn đã thực hiện thành công dự án trên chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ bạn. Liên hệ OhStem hoặc để lại bình luận phía dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: Giáo dục STEM ở tiểu học, nghệ thuật stem, Thí nghiệm STEM, trò chơi STEM

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn