Học STEM – Con đường ngắn nhất để phát triển tương lai!

Học STEM chính là con đường ngắn nhất để đến thành công! Điều đó có đúng không? Giữa sự cạnh tranh khốc liệt trong vấn đề việc làm của các ngành, tại sao người học STEM lại được “ưu ái” vậy? Hệ thống giáo dục đang cố gắng xây dựng dựa trên nguyên tắc STEM. Và hôm nay, chúng ta sẽ nói về triển vọng sự nghiệp của những người chọn đấu trường STEM làm nơi gửi gắm tương lai và xem xét 1 số nghề thịnh hành nhất trong STEM.

Học STEM ngay từ bây giờ để hiện thực hóa ước mơ
Học STEM ngay từ bây giờ để hiện thực hóa ước mơ

 

Nếu bạn đang quan tâm đế STEM bạn không thể bỏ lỡ Kinh nghiệm dạy STEM tất cả phụ huynh hiện đại nên biết

Ngày nay, sự nghiệp STEM đang được phát triển theo xu hướng yêu cầu cao về các nền tảng như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Chẳng hạn như phát triển ứng dụng, mã hóa, thiết kế, nghiên cứu ứng dụng… Không gì có thể thiết thực hơn bằng việc giao tiếp với mọi người trên thế giới chỉ bằng lệnh và lời nói. Điều đó khiến STEM trở nên quan trọng là dần trở thành xu hướng trong tương lai. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 1 số khối ngành STEM mà bạn không thể bỏ lỡ! 

Quản lý vật liệu in 3D

Một trong những điều thú vị nhất khi bạn hoàn thành khóa học STEM là trở thành kỹ sư in 3D và nhà quản lý vật liệu. Bạn sẽ là người tham gia trực tiếp vào quá trình in ấn sản phẩm phục vụ khách hàng, bạn cũng có thể tự do sáng tạo với những sản phẩm của mình để làm cho khách hàng hài lòng. In 3D được coi là 1 ngành tương đối mới. Vì vậy, có nhiều lĩnh vực hơn để phát triển, với 1 người quan tâm đến in 3D, đây là 1 trong những công việc thú vị nhất hiện nay. 

Học STEM ra làm gì - In 3D
Học STEM ra làm gì – In 3D

 

Nhà phân tích an ninh mạng

Bằng cách trở thành 1 nhà phân tích an ninh mạng, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực bảo mật máy tính. Một nhà phân tích an ninh mạng sẽ đột nhập vào hệ thống của các ngân hàng, bệnh viện đến các cơ sở giáo dục và chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức nào mà họ được thuê để trộm dữ liệu. Hoặc họ cũng có thể là người giúp bổ sung bảo mật và phát triển phần mềm để làm cho hệ thống an toàn hơn bao giờ hết. 

Khối ngành STEM - Phân tích an ninh mạng
Khối ngành STEM – Phân tích an ninh mạng

 

Công việc này cần bằng cấp về khoa học máy tính và nền tảng kỹ thuật vững chắc. Đây cũng là ngành đang hot và có mức lương khủng nhất hiện nay.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu về STEM là gì, bạn nên đọc qua bài viết này để hiểu hơn về chúng nhé: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Kỹ sư xây dựng

Với tỷ lệ thất nghiệp chỉ 1,5%, kỹ sư xây dựng đang là 1 nghề nghiệp được trả lương cao. Đây cũng là ngành đòi hỏi phải có quá trình học STEM nghiêm túc. Công việc của các kỹ sư là lập kế hoạch, thiết kế, giám sát việc xây dựng và bảo trì các cấu trúc và cơ sở hạ tầng của tòa nhà và công trình công cộng, chẳng hạn như đường bộ, đường sắt, sân bay, đập, dự án thủy lợi… Họ cũng thiết kế và xây dựng các tòa nhà cao tầng và các ông trình lớn có thể chịu được dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, họ gần giống như 1 siêu anh hùng trong thế giới hiện đại vậy! 

Học STEM ra làm gì - kỹ sư xây dựng
Học STEM ra làm gì – kỹ sư xây dựng 

 

Kỹ sư mạng máy tính

Học STEM ra làm gì - kỹ sư mạng máy tính
Học STEM ra làm gì – kỹ sư mạng máy tính

 

Khi học STEM các bạn sẽ biết về cách tạo khung và duy trì nhiều loại mạng truyền thông dữ liệu từ đơn giản đến phức tạp. Thêm vào đó bạn cũng có được vô số kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật. US News trích dẫn rằng theo Cục Thống kê Lao động, nghề kỹ sư mạng máy tính đang phát triển với tốc độ 6% từ năm 2016 đến 2026, dẫn đến sẽ có hơn 10400 việc làm mới cho các kiến trúc sư mạng máy tính. 

Nếu con bạn là người đam mê công nghệ và máy tính, bạn không thể bỏ qua Đồ chơi lập trình Yolo:Bit

Nhà phát triển web

Học STEM ra làm gì? Có vô số các ngành hot trong STEM, nhưng 1 trong số đó không thể không nhắc đến nghề quản lý website. Như cái tên cho thấy, các nhà phát triển web chịu trách nhiệm thiết kế trang web. Họ bắt đầu xây dựng các trang web cho khách hàng, tất cả mọi thứ từ phông chữ đến hoạt ảnh… Nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của họ là phải làm sao cho trang web trông thật hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Phát triển web là 1 lựa chọn thú vị khi bạn muốn tự mình xây dựng một thứ gì đó. 

Sáng tạo và làm quen với công nghệ ngay từ nhỏ cùng Robot giáo dục PetBot

Phát triển web cũng là 1 ngành học thuộc khối ngành STEM
Phát triển web cũng là 1 ngành học thuộc khối ngành STEM

 

Tổng kết

Bây giờ bạn đã biết học STEM ra làm gì chưa. Chúng tôi chắc chắn rằng đây là con đường ngắn nhất để bạn tiến đến tương lai. Học STEM và các ngành học STEM đang dần trở nên phổ biết và chưa bao giờ hết hot. Không có lý do gì để không chọn STEM cho tương lai. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn nhưng hãy theo đuổi những gì bạn muốn và cống hiến hết mình cho nó, bạn sẽ thành công. 

OhStem hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng liên hệ tại đây

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn