Bạn đang muốn triển khai dạy học STEM, và muốn tìm hiểu về cách làm sản phẩm STEM đơn giản để áp dụng vào bài học của mình, hoặc chỉ đơn giản là để dự thi các cuộc thi khoa học kỹ thuật? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về chủ đề này, cùng OhStem theo dõi nhé!

Chuẩn bị

Trước khi tìm hiểu về cách làm sản phẩm STEM, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố, từ ngân sách, cách tiết kiệm chi phí cho sản phẩm STEM, cách thực hiện và liệu rằng sản phẩm bạn tạo ra có thực sự tốt hay không, có đủ sáng tạo và chất lượng cũng như khả thi trong thực tế không.

Đây là những yếu tố cơ bản trước khi bạn bắt tay vào tìm hiểu cách làm sản phẩm STEM bất kỳ nào.

Bên cạnh đó, bạn cung cần phải quan sát và tìm hiểu thông tin từ Intternet, từ các tổ chức hoặc đơn vị có liên quan để tham khảo các sản phẩm STEM khác, từ đó lên ý tưởng cho sản phẩm của mình.

Cách làm sản phẩm STEM đơn giản

Khi đó, bạn cần hiểu ro nhu cầu của mình cũng như mức độ có thể hoàn thiện sản phẩm, từ đó tạo ra dự án STEM với chất lượng tốt nhất và chi phí nhỏ nhất có thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số cách làm sản phẩm STEM chi tiết, để gợi ý bạn trong quá trình dạy học STEM.

Cách làm sản phẩm STEM theo từng chủ đề

Chúng tôi có cung cấp đa dạng các hướng dẫn làm các sản phẩm, mô hình STEM sáng tạo theo từng chủ đề. Bạn có thể tham khảo qua từng chủ đề sau:

Thùng rác thông minh tự mở nắp từ Yolo:Bit

Thùng rác thông minh có thể tự mở nắp khi có người

Bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách thùng rác thông minh tự mở nắp khi có người đưa tay lại gần, giúp chúng ta có thể bỏ rác một cách dễ dàng hơn mà không cần phải tự mở thùng.

Độ tuổi phù hợp cho học sinh: Từ 8 tuổi trở lên

Xây dựng hệ thống đóng mở cửa bằng RFID và Yolo:Bit

Hệ thống đóng mở cửa tự động bằng thẻ từ RFID

Trong cách làm sản phẩm STEM này, chúng ta sẽ cùng xây dựng hệ thống khóa cửa thông minh – chỉ tự động mở khi nhận dạng được thẻ từ RFID. Đây là một công nghệ khá phổ biến hiện nay.

Đồ chơi Home:Bit dạy trẻ về quy trình hoạt động của tự động hoá

Xây dựng hệ thống nhà thông minh Smart Home hiện đại

Nhà thông minh Smart Home với nhiều tính năng: khóa cửa bằng mật mã, tự bật đèn khi trời tối, phát ra âm thanh báo động khi có người lạ,… sẽ rất ấn tượng khi dạy học STEM đấy!

Cùng theo dõi cách làm sản phẩm STEM đơn giản này nhé!

cách làm sản phẩm STEM - thùng rác phân loại AI

Thùng rác STEM tự phân loại rác bằng trí tuệ nhân tạo AI

Bạn muốn ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ AI vào sản phẩm STEM của mình? Đây là dự án lý tưởng.

Cách làm sản phẩm STEM này khá đơn giản, áp dụng khả năng nhận diện hình ảnh của trí tuệ AI để thùng rác có thể tự phân loại các loại rác khác nhau vào từng thùng phù hợp.

Làm chuông báo thức Yolo:Bit

Chuông báo thức thông minh

Chuông báo thức tự động phát ra âm thanh khi trời sáng cũng sẽ là một lựa chọn đáng để bạn trải nghiệm với học sinh khi dạy học STEM.

Cách làm sản phẩm STEM này khá đơn giản dù là cho người mới, cùng theo dõi nhé!

Lưu ý trong cách làm sản phẩm STEM

Có thể nói, STEM là một phương pháp giáo dục hiệu quả, giúp học sinh tiếp cận tốt hơn về kiến thức học thuật, kỹ năng về xã hội hoặc thậm chí là cảm xúc, cuộc sống, tư duy.

Trong các hướng dẫn cách làm sản phẩm STEM tại lớp, một trong những điều quan trọng là chúng ta nên sử dụng quy trình thiết kế kỹ thuật EDP – Đây được xem như là cẩm nang và là hành trình chuẩn để học sinh khám phá và thực hiện các sản phẩm, dự án STEM.

Quy trình này gồm 5 bước, đi từ nghiên cứu vấn đề cho đến phát triển, lên ý tưởng và xây dựng nguyên mẫu, sau đó chạy thử và hoàn thiện sản phẩm. Học sinh trải qua đầy đủ 5 bước này trong dạy học STEM sẽ phát triển hoàn thiện được các kỹ năng tốt hơn, mang đến buổi dạy học STEM hiệu quả.

Có thể nói, quy trình thiết kế kỹ thuật mang đến cho học sinh một hướng mở để các em tự tư duy, tự đưa ra các giải pháp và tiến hành thực hiện để xem thử chính các em có thể đi xa đến đâu.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các hướng dẫn về cách làm sản phẩm STEM tại OhStem, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu và triển khai dạy học STEM, hoặc cần hỗ trợ thông tin về cách làm sản phẩm STEM, hay liên lạc với OhStem để được hỗ trợ nhé! Chúng tôi hiện đã và đang hỗ trợ rất nhiều trường, địa phương trên toàn Việt Nam trong công cuộc triển khai và áp dụng STEM trong dạy học.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn