Kể từ khi STEM ra đời, học robotics đã chiếm vị trí trung tâm trong việc thực hành giáo dục STEM. Người ta có thể dễ dàng nói rằng một trong những kết quả tốt nhất của việc giao thoa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học hiện đại là Robotics. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét việc học robotics đã đem lại thành quả đáng kể nào cho STEM.

Vai trò của việc học robotics
Vai trò của việc học robotics

Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu về những gì mà học Robotics đem lại cho học sinh, chúng ta cần hiểu phạm vi của robot đang được nói đến ở đây là gì. Nói chung, người máy ở đây được gọi là phương pháp tiếp cận ứng dụng điện tử đơn giản mà học sinh ở cấp tiểu học và trung học phổ thông có thể sử dụng và hiện phương pháp này đang được đánh giá cao ở nhiều quốc gia phát triển.

>> Xem thêm: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Tại sao học robotics lại quan trọng trong nền giáo dục STEM?

Lý do khiến học robotics trở nên quan trọng là gì?
Lý do khiến học robotics trở nên quan trọng là gì?

 

Học robotics – sự kết hợp của các lĩnh vực STEM

Người máy, như đã đề cập ở trên, là sản phẩm giao thoa của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Thiết kế, lập trình đến chế tạo một cỗ máy để phục vụ nhu cầu khách hàng là một công việc đòi hỏi kiến thức liên ngành cao và khiến học sinh phải thực hiện một loạt nhiệm vụ dựa trên việc học và làm. Do đó, robot, liên quan đến lập trình và điện tử, là một phần không thể thiếu của STEM, hoạt động như một hiện thân của việc học tự làm và giải quyết vấn đề.

Vai trò của học robotics trong giáo dục là gì?
Vai trò của học robotics trong giáo dục là gì?

 

Học dựa trên thực hành – phương châm cốt lõi của giáo dục STEM

Ngoài cách tiếp cận DIY trực tiếp, học robotics còn có một thứ mà mọi người khi học theo phương pháp DIY đều phải trải qua – học hỏi từ những sai lầm. Trẻ sẽ luôn phải học cách gỡ lỗi, giải quyết các vấn đề liên quan đến mô hình bot hoặc đơn giản là siết chặt các ốc vít. Lạ thay, người tạo ra nhiều sai lầm và sửa chữa chúng lại là những người có sản phẩm thành công nhất . Và đương nhiên, chính điều này lại mang lại hiệu quả cao hơn phương  giáo dục thông thường mang lại.

Học robotics và lợi thế liên ngành mà nó mang lại

Những lợi thế mà robotics đem lại là gì?
Những lợi thế mà học robotics đem lại là gì?

 

Đối với nhiều học sinh đam mê về các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, robot thực sự là một phát minh vĩ đại. Học lập trình trong thế giới đang phát triển ngày càng nhanh này, điều quan trọng là làm thế nào để học cách hiểu một cỗ máy. Một bác sĩ hiểu và thông thạo hết các dụng cụ của mình luôn tốt hơn một bác sĩ không hiểu biết! Điều này làm cho môn robot của STEM trở nên quan trọng ở cấp tiểu học, nơi học sinh có thể học kiến thức cơ bản về điện tử, lập trình và robot.

Vậy làm thế nào để trẻ có thể khắc sâu kiến thức nhận được từ việc học Robotics?

Khuyến khích trẻ tham gia các cuộc thi về công nghệ

Trong hoạt động này, trẻ được yêu cầu tư duy sáng tạo và tối đa hóa hiệu quả trong thiết kế của mình. Với AI được triển khai vào các robot như Codey Rocky, sinh viên có nhiều cơ hội hơn để sáng tạo và đổi mới các giải pháp của riêng mình.

Làm thế nào để trẻ có thể đam mê học robotics?
Làm thế nào để trẻ có thể đam mê học robotics?

 

Cho phép trẻ được sáng tạo robot cho riêng mình

Sáng tạo là kỹ năng chính được thể hiện trong hoạt động này với việc học sinh suy nghĩ về cách STEM có thể được áp dụng vào các mục đích sử dụng hàng ngày. Điều này liên quan đến cách thị trường thế giới công nghệ thực hoạt động: Các công ty đang tìm kiếm các vấn đề để giải quyết thông qua công nghệ. Học sinh sẽ phải suy nghĩ về kỹ năng viết, trình bày và cuối cùng là thiết kế.

Khắc sâu những kiến thức từ việc học robotics
Khắc sâu những kiến thức từ việc học robotics 

 

OhStem sẽ giúp trẻ thực hiện được ước mơ của mình

Với phương châm mang lại cho trẻ em một nền giáo dục tốt nhất. OhStem luôn cố gắng để mang lại nhiều kiến thức về giáo dục hơn cho cả trẻ em, phụ huynh và giáo viên. Chúng tôi có mọi thứ mà các bạn cần! Từ những bài giảng, giáo án cho giáo viên, các bài viết hữu ích cho phụ huynh hay thậm chí là cả những giáo cụ, các món đồ chơi trẻ cần có để học công nghệ.

OhStem giúp trẻ học robotics một cách hiệu quả
OhStem giúp trẻ học robotics một cách hiệu quả 

 

Tình yêu mãnh liệt và khát khao mang người máy đến gần hơn với trẻ em Việt Nam đã thúc đẩy chúng tôi thực hiện và cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng mà bạn có thể tham  khảo:

Lời kết

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao học robotics lại có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trẻ như vây. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến những kiến thức bổ ích nhất cho mọi người. Để tham khảo thêm nhiều bài viết cùng chủ đề, vui lòng truy cập vào website của chúng tôi

Tags: học robotics, Robotics, STEM robotics, vai trò của robotics

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn