Top khóa học lập trình online và offline tốt nhất cho trẻ em

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc học lập trình đối với trẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các khóa học lập trình online lẫn offline xuất hiện ngày càng nhiều. Bây giờ, chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, các bé đã có thể tiếp cận với nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Thế nhưng không phải khóa học lập trình nào cũng đều giống nhau. Điều quan trọng là chúng ta phải biết đâu là khóa học tốt nhất và phù hợp với con của mình. Chính vì thế, bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những khóa học lập trình online và offline tốt nhất cho trẻ. Hãy cùng theo dõi và chọn cho bé nhà mình khóa học tốt nhất nhé!

Lập trình là gì?

Về cơ bản, lập trình là viết các hướng dẫn cho máy tính biết phải làm gì và làm như thế nào. Có một số ngôn ngữ có thể được sử dụng để lập trình, chẳng hạn như JavaScript, C và Python, mỗi ngôn ngữ có bộ quy tắc cụ thể của riêng chúng, nhưng cũng tuân theo nhiều nguyên tắc lập trình phổ biến.

Top những khóa học lập trình online tốt nhất hiện nay

Minecraft (từ 7 đến 10 tuổi)

Khóa học viết mã trực tuyến này đã được chứng minh là một trong những khóa học phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay. Minecraft là một phần mềm học tập và vui chơi cực kỳ hiệu quả cho các bé đam mê lập trình.

Học lập trình trực tuyến cùng Minecraft 
Học lập trình trực tuyến cùng Minecraft

Trong lớp học lập trình trực tuyến, trẻ em được dạy cách sửa đổi với Minecraft. Điều này liên quan đến việc tìm hiểu về cách các khối, vật phẩm, sinh vật và thế giới từ góc độ lập trình. Sau đó, với những hướng dẫn cơ bản, các bé đã có thể tự khám phá cách tạo các cấu hình các thuộc tính cơ bản, chức năng và kết cấu của các yếu tố cơ bản trong trò chơi.

Scratch Coding (từ 7 đến 10 tuổi)

Khóa học lập trình trực tuyến này cho phép trẻ em bắt đầu viết mã bằng nền tảng Scratch phổ biến. Các lớp học trực tuyến bắt đầu với phần giới thiệu về môi trường mã hóa trực quan của Scratch, tìm hiểu về các lĩnh vực chính của phân nhánh, các biến và logic trò chơi.

Sau đó, con bạn sẽ học cách sử dụng các dự án ảo hấp dẫn để tạo ra các ứng dụng và trò chơi vui nhộn, tương tác và hoạt hình. Khi lớp học viết mã trực tuyến này hoàn thành, con bạn sẽ trở thành một chuyên gia viết mã với Scratch!

Khóa học lập trình cơ bản dành cho trẻ em

Roblox Game Maker  (từ 9 đến 12 tuổi)

Các bài học lập trình trực tuyến bắt đầu bằng việc con bạn thiết lập một dự án với Roblox Studio. Ngoài các khái niệm cơ bản về lập trình, khóa học trực tuyến này cũng sẽ giới thiệu cho trẻ các khái niệm lập trình nâng cao như các biến, vòng lặp… Những bài học này có thể được chuyển sang bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác như Python, JavaScript…

Khóa học lập trình trực tuyến Roblox

Khóa học lập trình game với Indie Game Builder (từ 9 đến 13 tuổi)

Khóa học thiết kế trò chơi điện tử trực tuyến này giúp trẻ em có thể hiểu được quy trình thiết kế trò chơi từ A đến Z. Con bạn sẽ bắt đầu bằng cách hiểu các nguyên tắc của một trò chơi độc lập thành công, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng, khu vực hiển thị,…

Phần mềm học và lập trình game trực tuyến 
Phần mềm học và lập trình game trực tuyến

Thông qua một loạt các bài tập thú vị dựa trên trò chơi do các chuyên gia hướng dẫn, các em nhỏ sẽ học được cách sử dụng lập trình dựa trên sự kiện để tạo hoạt ảnh, điều khiển và định vị các đối tượng của mình. 

Các khái niệm bổ sung được dạy cho trẻ bao gồm logic trò chơi, tạo phương tiện kỹ thuật số, quản lý tài sản sáng tạo, khái niệm lập trình và tương tác với người dùng. Khi đã thành thạo tất cả những điều đó, trẻ sẽ thiết kế và xây dựng trò chơi của riêng mình. Cuối cùng, các bé sẽ xuất và tạo ra thành phẩm mà mọi người có thể chơi!

Khóa học thiết kế trò chơi 3D Game Design (từ 10 đến 14 tuổi)

Đối với trẻ em lớn hơn một chút, khóa học viết mã trực tuyến thiết kế trò chơi 3D này là một lựa chọn không thể bỏ qua. Con bạn sẽ học cách sử dụng các công cụ tạo kịch bản trực quan, cho phép nắm bắt sức mạnh của lập trình mà không cần đến sự phức tạp của cú pháp mã hóa.

Ngoài ra, khi tham gia khóa học, các bé sẽ nắm vững các khái niệm lập trình thiết yếu như biến, phân nhánh, lặp, sự kiện…Và, trên hết, con bạn cũng sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về mô hình 3D có thể ứng dụng cho công việc sau này!

Python Coder (tuổi từ 10 đến 16)

Khóa học lập trình viết mã trực tuyến dành cho trẻ em này sẽ dạy trẻ tất cả kiến thức về ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay – Python. Khu bắt đầu con bạn sẽ được dạy về logic viết mã trước khi tập trung nhiều hơn vào Python và cách sử dụng Python.

Khóa học lập trình ngôn ngữ Python

Khóa học mã hóa ảo này bao gồm nhiều nội dung học thực hành, bao gồm các chủ đề như kiểu dữ liệu, biến, đầu vào của người dùng, phân nhánh, lặp, hàm và hơn thế nữa.

>> Tìm hiểu thêm: 6+ trang web học code Python online bạn nên biết

Python Game Developer (từ 11 đến 16 tuổi)

Khóa học mã hóa này bắt đầu với phần giới thiệu về các cấu trúc lập trình cốt lõi bao gồm lập trình hướng đối tượng. Đây là nơi các đoạn mã được viết dưới dạng bản thiết kế và được sử dụng nhiều lần, có nghĩa là bất kỳ bản cập nhật nào sẽ chỉ cần được chỉnh sửa ở mức bản thiết kế. Đó là một phương pháp tạo mã hiệu quả và được sử dụng trong toàn ngành.

Khóa học lập trình Python 
Khóa học lập trình Python

Trong suốt các bài học mã hóa ảo, trẻ em học các khái niệm toán học và mã hóa nâng cao, từ mã có thể phản ứng với các thao tác nhấn bàn phím và đầu vào chuột, đến các hệ thống vật lý phản ứng, và hơn thế nữa. Ngoài lập trình, con bạn cũng sẽ học về vòng đời của trò chơi, tương tác với người dùng và cài đặt – đỉnh cao là một loạt trò chơi 2D cổ điển tuyệt vời.

Khóa học lập trình xBot, xBuild của OhStem Education

Nếu bạn là một người thích những trải nghiệm thực tế trong lập trình, khóa học xBot và xBuild của OhStem chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn. Là một khóa học dựa trên cách sử dụng 2 sản phẩm đồ chơi lập trình đang rất phổ biến hiện nay: Đồ chơi robot lập trình STEM xBotBộ kit lập trình sáng tạo xBuild. Khóa học của chúng tôi có hướng dẫn chi tiết và trọn bộ tài liệu (giáo án, hướng dẫn sử dụng, các ý tưởng sáng tạo mở rộng,…) giúp các bé có thể dễ dàng điều khiển xBot và xBuild bằng các khối lệnh kéo thả. Ngoài ra, bé cũng có thể được học cách ứng dụng các ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn như Arduino, Micropython… 

Sản phẩm robot lập trình xBot của OhStem 
Sản phẩm robot lập trình xBot của OhStem

Khóa học lập trình này sẽ giúp các bé có thể dễ dàng ứng dụng các kiến thức đã học vào trong thực tế và tạo được cho mình những dự án sáng tạo nhất. Đặc biệt khóa học này hoàn toàn miễn phí, OhStem có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lập trình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ nếu các bé gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể ứng dụng khóa học này vào việc giảng dạy STEM trên trường một cách hiệu quả. Đi kèm với khoa học là bộ tài liệu PDF với các bài học được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Quý phụ huynh, giáo viên và các em nhỏ có thể tham khảo thêm về tài liệu của khóa học lập trình này tại đây.

Tổng kết

Trên đây là top những khóa học lập trình online và offline tốt nhất hiện nay. Nếu con bạn đang muốn học lập trình một cách đơn giản nhất thì đây chắc chắn là một công cụ học tập không thể nào thiếu. Hãy trải nghiệm nghiệm khóa học về xBot, xBuild trên và cho chúng biết hiệu quả mà chúng mang lại nhé. OhStem Education chúc các em nhỏ luôn có những phút giây học tập thư giản và hiệu quả nhất!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: Học lập trình cho trẻ em, khóa học lập trình

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn