STEM + Art = STEAM! Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để các người bạn nhỏ vui chơi với thí nghiệm STEM! Khi trẻ kết hợp STEM và yếu tố nghệ thuật, các em thực sự có thể nâng cao sự sáng tạo của mình từ hội họa đến điêu khắc! Làm nghệ thuật với sơn baking soda là một thí nghiệm STEAM mùa hè thú vị và dễ dàng, bạn cùng con không thể bỏ qua hoạt động thú vị này!
Hãy sẵn sàng thêm hoạt động STEAM đơn giản này vào giáo án các thí nghiệm STEM của bạn trong mùa hè này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kết hợp nghệ thuật và khoa học cho các dự án thủ công và nghệ thuật mùa hè, hãy tìm hiểu thêm trên website OhStem.

Thí nghiệm STEM: Sơn baking soda
Thí nghiệm STEM đơn giản làm từ Baking Soda

Ngoài ra, OhStem biết để áp dụng giáo dục STEM vào dạy học, các công cụ hỗ trợ là điều không thể thiếu. Do vậy, chúng tôi đã thiết kế và cho ra mắt các giáo cụ STEM phù hợp cho nhiều độ tuổi từ 4 tuổi trở lên, giúp giáo viên áp dụng vào công tác giảng dạy tại trường để các em được làm quen với khoa học và công nghệ tốt hơn. Nếu bạn là giáo viên, bạn nên xem qua những giáo cụ này:

 

Tổng quan về thí nghiệm STEM: sơn Baking Soda

Các hoạt động và thí nghiệm khoa học của chúng tôi được thiết kế dành cho bạn, phụ huynh hoặc giáo viên! Dễ dàng tiến hành, cách thực hiện cực kỳ nhanh chóng, hầu hết các hoạt động sẽ chỉ mất 15 đến 30 phút để hoàn thành và rất thú vị! Thêm vào đó, danh sách các thí nghiệm STEM của chúng tôi thường chỉ chứa các tài liệu miễn phí hoặc rẻ tiền mà bạn có thể xem trực tiếp từ Internet!

Hãy đến ngay với dự án STEAM tuyệt vời này. Đi vào bếp, mở tủ lạnh và chuẩn bị khám phá khoa học và nghệ thuật cùng trẻ!

Bức tranh nghệ thuật tạo ra từ sơn baking soda
Bức tranh sáng tạo từ sơn Baking Soda

Sơn Fizzy với Baking Soda và Vinegar

Nghệ thuật mùa hè đơn giản với phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm – nguyên liệu đơn giản sẵn có trong tủ của bạn. Thay vì làm một núi lửa bằng baking soda và giấm , chúng ta hãy làm một bình sơn nghệ thuật!

Nguyên liệu

 • Baking Soda
 • Giấm
 • Nước
 • Màu thực phẩm
 • Cốc
 • Cọ vẽ
 • Bút vẽ
 • Giấy nặng

Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu về STEM là gì, bạn nên đọc qua bài viết này để hiểu hơn về chúng nhé: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Cách thực hiện thí nghiệm STEM

BƯỚC 1: Bạn chuẩn bị một lượng muối nở và nước bằng nhau. Đong muối nở vào cốc.

Chuẩn bị muối nở và nước cho thí nghiệm STEM

BƯỚC 2: Tiếp theo, đong cùng một lượng nước vào một cốc riêng và pha màu bằng màu thực phẩm.

Pha màu với các màu thực phẩm để tạo thành sơn

BƯỚC 3: Đổ nước màu vào hỗn hợp muối nở và khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp không nên quá súp hoặc quá đặc.

Trộn nước màu và muối nở vào nhau, khuấy đều
Trộn nước màu và hỗn hợp muối nở vào nhau, khuấy đều

BƯỚC 4: Dùng cọ vẽ một bức tranh bằng hỗn hợp muối nở và nước.

Dùng cọ để vẽ tranh - hoàn thành thí nghiệm STEM từ sơn baking soda

BƯỚC 5: Đặt một bát nhỏ đựng giấm và một cây cọ nhỏ để trẻ nhỏ nhẹ nhàng nhỏ giấm lên bức tranh. Hãy xem hình ảnh nghệ thuật được tạo ra từ tay bạn!

Đặt một bát nhỏ giấm và một cây cọ nhỏ để nhỏ giấm lên tranh

Tính khoa học của thí nghiệm STEM Baking Soda

Khoa học đằng sau dự án thủ công mùa hè này là phản ứng hóa học xảy ra giữa muối nở và giấm!

Baking soda là một bazơ và giấm là một axit. Khi cả hai kết hợp với nhau, chúng tạo ra một loại khí gọi là carbon dioxide. Bạn có thể nghe thấy tiếng thổi, nhìn thấy bong bóng và thậm chí cảm thấy tiếng thổi nếu bạn giữ tay gần bề mặt giấy.

Tổng kết

Thí nghiệm STEM vẽ tranh sơn màu bằng Baking Soda là một hoạt động thú vị và vui nhộn cho các bé trong mùa hè này. Giáo viên và phụ huynh có thể tiến hành cho các em thực hiện để các em hiể về khoa học hơn. OhStem hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề gì, hoặc muốn tham khảo thêm nhiều thí nghiệm STEM khác, bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với OhStem qua Fanpage tại đây nhé.

Tags: Hoạt động STEm cùng Baking Soda, Thí nghiệm STEM, vẽ tranh bằng sơn Baking Soda

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

 • Try your lucky to get discount coupon
 • 1 spin per email
 • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn