STEM Robotics là gì? 7 lợi ích vàng và tặng khóa học STEM Robotics FREE

Việc tìm hiểu và làm quen với STEM robotics hiện nay đóng một vai trò rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ lên ngôi, nếu các bé và tầng lớp gen Z không biết về khoa học và công nghệ robot thì đó là một thiệt thòi lớn.

Vậy, STEM Robotics là gì? Chúng mang lại những lợi ích gì? Làm thế nào để bắt đầu dạy học lập trình robot STEM cho bé? Hãy để OhStem giải đáp các câu hỏi này cho bạn qua bài viết bên dưới nhé!

Phương pháp học STEM Robotics và lập trình cho bé
Phương pháp học STEM Robotics và lập trình cho bé

Ngày nay, STEM robotics rất quan trọng đối với học sinh, để chuẩn bị cho thế giới đổi mới trong tương lai. Giáo dục sẽ không chỉ nâng cao kỹ năng của học sinh, mà còn cho phép các em suy nghĩ sáng tạo và đột phá.

Nhiều bậc cha mẹ đã nhận ra tầm quan trọng của robot, và đã bắt đầu giáo dục con cái những kiến ​​thức cơ bản để có thể phát triển niềm yêu thích ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều quốc gia trên thế giới đã nhận ra tầm quan trọng của việc giảng dạy STEM robotics và ứng dụng nó trong lớp học.

STEM Robotics là gì?
STEM Robotics là gì?

Mục lục

Robotics là gì?

Robotics là một nhánh công nghệ, liên quan đến việc thiết kế, xây dựng, vận hành và sử dụng máy móc (robot) để thực hiện các nhiệm vụ thay thế cho con người. Ngày nay, Robot có nhiều vai trò khác nhau phục vụ nhu cầu con người:

 • Sản xuất: Cánh tay robot giúp vận chuyển hàng hóa trong dây chuyền lắp ráp
 • Đời sống hằng ngày: Robot lau nhà, robot hút bụi,…
 • An ninh – Quốc phòng: Robot thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm thay cho con người như robot phá bom.

Sản phẩm của công nghệ Robotics đa phần là các thiết bị hiện đại, có thể được điều khiển từ con người hoặc chúng có thể tự hoạt động theo chương trình đã cài đặt sẵn.

4 đặc trưng của Robotics gồm:

 • Là sản phẩm cơ khí, có khung thiết kế và vỏ bọc
 • Được cài chương trình lập trình và có thể có bộ điều khiển đi kèm
 • Có các bộ phận cung cấp năng lượng như pin, điện,…
 • Được phát triển để phục vụ cho đời sống con người

Đây là một lĩnh vực liên ngành, tích hợp khoa học máy tính và kỹ thuật, nên nó rất được ưa chuộng trong giáo dục STEM – một phương pháp dạy học liên môn.

Nếu bạn đang quan tâm lập trình Robotics, đây là khóa học tặng cho bạn: STEM Robocon & Camera AI:

Tập huấn STEM về Robocon Camera AI

Khóa học giúp bạn trang bị kỹ năng lập trình robot vượt qua các thử thách trong cuộc thi Robocon, ví dụ như:

 • Robot nhận diện hình ảnh
 • Robot gắp thả vật theo yêu cầu

Đăng ký học miễn phí ngay tại link này

STEM robotics là gì?

Trong STEM, robot được sử dụng như một công cụ hỗ trợ giảng dạy, cho phép các em tiếp cận với ngôn ngữ lập trình tốt hơn

STEM Robotics trong giảng dạy
STEM Robotics trong giảng dạy

Trong thực tế, nhiều robot được chế tạo để làm những công việc nguy hiểm, chẳng hạn như phá bom, tìm kiếm người sống sót trong những tàn tích, khám phá hầm mỏ và xác tàu đắm. Cùng với ngành công nghiệp về robot ngày càng phát triển, việc tìm hiểu về robot từ sớm sẽ mang lại nhiều ưu thế lớn cho các em học sinh.

Các chương trình dạy học STEM Robotics thường được xây dựng rất chi tiết và đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu học tập của từng học sinh ở từng độ tuổi khác nhau.

Ban đầu, chương trình STEM Robotics được nhóm Robotmaster tại trường Đại học Carnegie Mellon ở Hoa Kỳ phát triển. Mục đích ban đầu của chương trình này là giúp tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên được tiếp cận với khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Vậy, STEM robotics sẽ giúp các em phát triển những kỹ năng nào? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bên dưới nhé!

Lợi ích của việc dạy học STEM robotics

STEM robotics dạy kỹ năng làm việc nhóm

Nhiều trường học hiện đang thành lập các câu lạc bộ robot, nơi học sinh tụ tập sau giờ học để cùng nhau tìm hiểu và làm việc với robot. Các câu lạc bộ như vậy được kiểm duyệt bởi một thành viên của đội ngũ giáo viên hoặc ban giám hiệu nhà trường.

Khi học sinh làm việc cùng nhau trong một dự án, các em sẽ nhận thấy rằng các kỹ năng kỹ thuật, chẳng hạn như lập trình, kỹ năng thiết kế phần cứng,…là rất quan trọng

Tuy nhiên, robot sẽ không hoạt động tốt nếu trẻ không biết cách hợp tác với người khác và truyền đạt ý tưởng của mình. Sự gắn bó và tham gia như vậy rất quan trọng để một học sinh có thể làm việc nhóm tốt. Từ đó, các em học hỏi được rất nhiều điều, cùng làm việc trên những ý tưởng khác nhau và áp dụng chúng cùng nhau.

Lợi ích của việc học STEM Robotics
Lợi ích của việc học STEM Robotics

Thông qua hoạt động robot ở trường, học sinh học cách thể hiện bản thân, lắng nghe và quan tâm với những người khác.

Học STEM cực kỳ quan trọng đối với trẻ, giúp các em chuẩn bị hành trang cho thế kỷ 21.

Thông qua STEM robotics, học sinh có thể học được nhiều thứ, bên cạnh việc lắp ráp và lập trình Robot thông thường.

Các em sẽ có thể phát triển các kỹ năng khác nhau trong lãnh đạo, giao tiếp trên các nền tảng công nghệ khác nhau, làm việc theo nhóm, tìm kiếm niềm đam mê và sự tham gia của cộng đồng, điều này sẽ giúp các em thành công hơn sau này.

Các kỹ năng STEM mà Robot mang lại sẽ là nguồn động lực lớn để truyền cảm hứng cho các kỹ sư của tương lai.

Tuy rằng không phải ai cũng sẽ làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trong tương lai sau này, nhưng các kỹ năng làm việc nhóm mà trẻ học được thông qua học lập trình robot cho bé từ sớm, sẽ là những kỹ năng sẽ được sử dụng trong suốt quãng đời còn lại của các em.

Hình thành nhân cách của học sinh

Như đã trình bày, robot được ra đời để phục vụ hoạt động của con người, nên chúng luôn mang trong mình các ý nghĩa và tính nhân văn nhất định. Khi tìm hiểu về robot, các tính chất nhân văn này góp phần hình thành nhân cách cho các em học sinh từ sớm theo hướng tích cực.

Chuẩn bị cho tương lai

Ngành công nghiệp chế tạo người máy đang phát triển với tốc độ rất nhanh và chúng ta có thể thấy một số công việc đã trở nên lỗi thời. Ngành công nghiệp đang phát triển này chỉ đòi hỏi những người có tay nghề cao, những người có kiến ​​thức về robot và có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo cần thiết cho sự phát triển của công nghệ.

Vì vậy, để chuẩn bị tốt hơn cho các sinh viên trẻ cho tương lai, chúng ta cần dạy cho chúng các kỹ năng liên quan. Nhiều người tin rằng robot là một lĩnh vực đang phát triển với những cơ hội to lớn. Bằng cách giảng dạy người máy ở các cấp độ trẻ hơn, chúng tôi có thể khuyến khích sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức trong tương lai và phát triển sự quan tâm cần có trong thị trường việc làm này.

>> Học lập trình không hề khó với đồ chơi STEM xBot

STEM robotics là sự chuẩn bị vững vàng cho trẻ bước vào tương lai
STEM robotics là sự chuẩn bị vững vàng cho trẻ bước vào tương lai

Cải thiện mức độ tương tác

Ngày nay, giáo viên có nhiều cách để thu hút sự chú ý của học sinh. Tuy nhiên, robot là một cách tuyệt vời để có thể cải thiện mức độ tập trung và chú ý của các em. Việc giảng dạy robot trong lớp học có thể tạo ra cảm giác cộng đồng trong lớp học và có thể mở rộng ra cộng đồng bên ngoài mà chúng ta đang sống. Học sinh sẽ quan tâm hơn đến việc tham dự các hội thảo về robot, hội chợ công nghệ, các chương trình khoa học và nhiều hơn nữa.

Khuyến khích tư duy sáng tạo

STEM Robotics cho phép học sinh có cơ hội để suy nghĩ sáng tạo và đổi mới. Nó cũng khiến các em suy nghĩ thấu đáo để giải quyết vấn đề. Trí tưởng tượng luôn hoạt động khi thiết kế các mô hình và robot khác nhau. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi thấy học sinh hào hứng khi bắt đầu học chế tạo người máy. Lĩnh vực người máy giúp chúng biết được điểm mạnh yếu của mình. Nó giúp các em biết cách trình bày rõ vấn đề và giải pháp một cách hiệu quả và hiệu quả. Robotics nuôi dưỡng niềm yêu thích và nuôi dưỡng niềm đam mê trong lĩnh vực này.

Sáng tạo với đam mê cùng STEM robotics
Sáng tạo với đam mê cùng STEM robotics

Làm cho việc học trở nên thú vị

Lợi ích quan trọng nhất của việc giới thiệu robot trong trường học là nó làm cho việc học tập trở nên thú vị hơn rất nhiều. Học sinh được tham gia với các nhà giáo dục. Các em cảm thấy có động lực học tập và đến trường hơn. Vì vậy, nó có tác động tích cực đến sự phát triển chung của các em. Có rất nhiều cuộc thi và hội thảo trong trường học giúp trẻ em trở nên sáng tạo hơn. Đó cũng là một trong những cách tốt nhất để giới thiệu các em với ICT (Công nghệ Thông tin Truyền thông) ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em sẽ luôn xem trò chơi robot là một hoạt động thú vị hơn là một hoạt động giáo dục.

STEM robotics - bước đột phá của giáo dục STEM
STEM robotics – bước đột phá của giáo dục STEM

Tạo môi trường học tập lành mạnh, tích cực

STEM Robotics mang đến một không gian học tập hiện đại, đầy sáng tạo mà các phương pháp học tập khác ít có khả năng đạt được. Đó là một môi trường tạo cơ hội sáng tạo, cho phép các em tự khám phá và học hỏi một cách năng động.

Với môi trường này, các em học sinh cần phải đưa ra ý tưởng và giải pháp để giải quyết vấn đề trong thực tiễn.

Các yếu tố cần có trong chương trình STEM Robotics

Một chương trình STEM Robotics cần được tích hợp liên môn 4 yếu tố của STEM: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Maths).

Các bài học STEM Robotics tập trung vào các vấn đề có ý nghĩa thực tiễn, liên quan tới đời sống của học sinh, bên cạnh các kiến thức lập trình. Cụ thể, các em sẽ sử dụng robot và lập trình chúng để giải quyết các vấn đề mô phỏng được dặt ra.

Một chương trình STEM Robotics phải có yếu tố đa dạng nhưng vẫn đảm bảo tính nhất quán. Việc đa dạng giúp giáo viên có thể thay đổi chương trình học để phù hợp với trình độ, kỹ năng của học sinh. Tính nhất quán đảm bảo các bài học đều đi theo một cấu trúc nhất định, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho học sinh, đó là cấu trúc theo thứ tự sau:

 • Khám phá: Kết nối bài học STEM Robot với kiến thức khoa học để các em cùng tìm hiểu, khám phát kiến thức mới
 • Lắp ráp và lập trình robot: Các em tiến hành thiết kế, sử dụng robot để giải quyết vấn đề đặt ra theo hình thức làm việc nhóm
 • Chia sẻ, thuyết trình: Các em chia sẻ, thuyết trình về ý tưởng và thành quả của mình

Với chương trình STEM Robotics trên, các bạn học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo và khám phá những kiến thức theo hướng liên môn, gắn liền kiến thức đã học với thực tế đời sống.

xBot – Sản phẩm dạy học STEM robotics đáng quan tâm

Sản phẩm học lập trình STEM và STEAM – xBot là robot giáo dục thông minh giúp trẻ làm quen với lập trình từ sớm. xBot giúp xua tan những nỗi lo về học tập, thay vì sợ hãi với độ khó của học lập trình, trẻ lúc nào cũng được học tập trong tâm trạng thoải mái và dễ dàng. Chính vì thế mà xBot luôn được đánh giá là sản phẩm STEM robotics mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

Robot lập trình có thể kết nối với LEGO
Robot lập trình có thể kết nối với LEGO

Tại sao nên chọn xBot?

 • Tích hợp công nghệ trí tuệ AI và Internet of Things
 • Vật liệu làm từ cao su nên rất bền và có tính an toàn cao
 • Đi kèm với sản phẩm là rất nhiều phụ kiện mở rộng giúp bé tha hồ sáng tạo
 • Có thể sử dụng kết hợp với LEGO
 • Kết hợp cảm biến siêu âm và cảm biến dò line giúp robot phát hiện và tránh né vật cản
 • Với 6 cổng mở rộng có thể kết nối hơn 50 module
 • Thời lượng sử dụng pin cao
 • Hỗ trợ điều khiển với các thiết bị không dây chỉ cần WiFi và Bluetooth

Ngoài ra, khi mua xBot, bạn sẽ được tặng kèm bộ giáo trình về chủ đề STEM robotics được biên soạn chi tiết theo cấp độ từ dễ đến khó.

Trong bộ giáo trình này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách tổ chức lớp học STEM Robot dễ dàng, dù cho lập trình là một môn học khá trừu tượng và khó hiểu với học sinh. Nếu bạn muốn xem thử giáo án STEM robotics này, bạn có thể tải miễn phí tại link: Học lập trình robot với xBot

>> Link sản phẩm: xBot – đồ chơi STEM lập trình

Làm thế nào để bé tự học STEM Robotics?

STEM robotics là một sở thích, bạn có thể lập trình và chế tạo robot của riêng mình. Hoạt động này có thể mang lại sự thích thú lâu dài và thậm chí trở thành một nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn muốn học về người máy, cách tốt nhất để làm điều đó là phát triển sự thành thạo về khoa học máy tính, về lập trình, kiến thức vật lý căn bản và đại số tuyến tính.

Làm thế nào để tự học STEM Robotics
Làm thế nào để tự học STEM Robotics

Từ đó, bạn có thể tham gia các lớp học chế tạo STEM robotics, tham gia các câu lạc bộ và cuộc thi, đồng thời xây dựng các khả năng chế tạo STEM robotics cơ bản của mình để củng cố kỹ năng của bạn theo thời gian. Bất kể bạn ở độ tuổi nào hay khả năng về khoa học máy tính của bạn ở mức nào, bạn đều có thể học môn học thú vị và hấp dẫn này.

Cách tổ chức lớp dạy STEM Robotics

Bạn là giáo viên, hoặc bạn là một người đam mê về Robotics, muốn mở các lớp học STEM về vấn đề này? OhStem Education sẽ giúp bạn.

Chúng tôi đã soạn sẵn các giáo án, slide giảng dạy và chuẩn bị công cụ, dịch vụ hỗ trợ đầy đủ cho bạn, giúp bạn có thể mở một lớp học đúng chuẩn STEM về chủ đề Robotics.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của OhStem, bạn có thể mở rộng nhiều chủ đề khác cho lớp học sinh động, thú vị hơn, ví dụ như thực hành các dự án IoT (Internet of Things), AI (Trí tuệ nhân tạo), lập trình máy tính,….

Xem chi tiết chương trình giảng dạy STEM này tại đây. Chúng tôi đã lên khung chương trình, phân bổ các khóa học, chủ đề chi tiết từ đơn giản đến phức tạp cho bạn.

Thực hành lập trình cơ bản nhất về STEM robotics

Lập trình là một yếu tố nền tảng của STEM robotics và bạn cần biết cách sử dụng các biến, tạo câu lệnh điều kiện, sử dụng các hàm và các kỹ năng viết code cơ bản khác. Chọn một ngôn ngữ viết code và tự học hoặc tham gia các lớp học viết code để cải thiện kỹ năng của bạn.

Robot đồ chơi thông minh xBot Addons
Robot đồ chơi thông minh xBot Addons

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho robot là Python và C ++. Ngoài ra, nếu bé chỉ mới trong khoảng từ 8 – 14 tuổi, bạn có thể cho bé làm quen với lập trình bằng ngôn ngữ kéo thả trên OhStem App để bé dễ học và có hứng thú hơn.

Tìm hiểu đại số tuyến tính để chuẩn bị cho việc chế tạo STEM robotics

Đại số cơ bản là điều cần thiết cho cả lập trình STEM robotics và việc tinh chỉnh chương trình của nó. Tham gia nhiều khóa học đại số ở trường hoặc tự học đại số để củng cố các kỹ năng toán học của bạn.

Các khái niệm trong Toán học có quan hệ mật thiết với việc viết chương trình STEM Robotics. Ngoài ra, việc hiểu về Toán học giúp chúng ta có tính logic nhất định, điều này sẽ rất hữu ích khi chế tạo và lập trình robot. 

Cách học STEM Robotics đơn giản
Cách học STEM Robotics đơn giản

Nghiên cứu vật lý để làm nền tảng cho việc học STEM robot

Xây dựng STEM robotics liên quan đến sự hiểu biết về cách stem robotics của bạn di chuyển và tương tác với thế giới bên ngoài. Nếu bạn chưa tham gia một khóa học vật lý nào trước đây, hãy đăng ký một chương trình trực tuyến hoặc tự học vật lý cơ bản.

Nghiên cứu vật lý - Nền tảng khi học STEM Robotics
Nghiên cứu vật lý – Nền tảng khi học STEM Robotics

Nhiều tổ chức dựa trên web, cung cấp các khóa học vật lý, toán học và thậm chí cả khoa học máy tính miễn phí. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Nghiên cứu khoa học máy tính để củng cố kỹ năng chế tạo STEM robotics

STEM robotics có mối liên hệ chặt chẽ với khoa học máy tính và sự hiểu biết sâu sắc về khoa học máy tính là chìa khóa để học về STEM robotics, bởi vì đa phần chúng ta sẽ lập trình trên các thiết bị này.

Hãy cố gắng thực hành hoặc học các kỹ năng máy tính cơ bản, cố gắng cập nhật các bài báo hoặc trang web về khoa học máy tính.

Nghiên cứu máy tính nền tảng khi học STEM Robotics
Nghiên cứu máy tính nền tảng khi học STEM Robotics

Nhiều trường cao đẳng cung cấp các khóa học khoa học máy tính trực tuyến hoặc trực tiếp với chi phí khá rẻ, ngay cả khi bạn không đăng ký tham gia một chương trình nào đó.

Xây dựng tính năng cho STEM robotics của bạn

Chế tạo stem robotics của riêng bạn bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ

Khi bạn đã học được các kỹ năng cơ bản về chế tạo STEM robotics, hãy mua một bộ STEM robotics (gồm khung robot và bản mạch) và chế tạo theo cách của riêng bạn bằng cách sử dụng lập trình, toán học và mày mò thủ công dựa trên hướng dẫn của bộ công cụ. Ở đây, bạn có thể tham khảo các bộ công cụ lắp ráp robot của OhStem, bao gồm phần cứng (khung robot, bảng mạch) và phần mềm (phần mềm lập trình, hướng dẫn chi tiết,..)

Cách học STEM Robotics đơn giản
Cách học STEM Robotics đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế tạo bằng các bộ phận và công cụ mà bạn có thể mua từ hầu hết các cửa hàng phần cứng.

 • Bạn có thể mua bộ dụng cụ xây dựng robot trực tuyến hoặc từ nhiều cửa hàng điện tử như OhStem.
 • Bắt đầu với các STEM robotics đơn giản và khi bạn tích lũy được kinh nghiệm, hãy chuyển sang các mô hình phức tạp theo thời gian.

Tham gia các khóa học STEM robot offline hoặc online để củng cố kỹ năng của bạn.

Mặc dù việc tự học chế tạo STEM robotics là hữu ích, nhưng các khóa học về STEM robotics có thể dạy bạn các kỹ thuật nâng cao hơn, mặc dù chi phí khá đắt đỏ. Hãy hỏi các trường cao đẳng hoặc trung tâm cộng đồng địa phương của bạn xem họ có cung cấp các lớp học chế tạo người máy hay cung cấp một khóa học trực tuyến để phát triển hoặc củng cố các kỹ năng người máy của bạn hay không.

Nếu không có thời gian tham gia lớp học về STEM robotics, bạn có thể thử đọc sách hoặc bài báo về STEM robotics. Bạn có thể tham khảo một số khóa học lập trình Robotics miễn phí tại đây

Tham gia câu lạc bộ về STEM robotics để chia sẻ niềm đam mê của bạn với những người khác và nhận được lời khuyên

Chế tạo STEM robotics không chỉ là một sở thích — nếu bạn và những người khác đều cùng quan tâm đến việc chế tạo STEM robotics, nó có thể là một cách để tạo nên tình bạn lâu dài. Tham gia câu lạc bộ về STEM robotics tại trường học hoặc trung tâm cộng đồng của bạn để chia sẻ sở thích của bạn với những người khác và tìm hiểu những cách mới để chế tạo robot.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ câu lạc bộ người máy nào trong khu vực của mình, hãy cân nhắc bắt đầu xây dựng câu lạc bộ của riêng bạn

Tham gia các cuộc thi về STEM robotics khi bạn đã sẵn sàng để giới thiệu các dự án của mình.

Khi bạn đã học cách lập trình STEM robotics cơ bản, hãy đăng ký phát minh của mình trong một cuộc thi về STEM robotics quy mô lớn hoặc địa phương. Bất kể bạn làm như thế nào, các cuộc thi về STE robotics có thể là một cách tuyệt vời để kiểm tra STEM robotics của bạn có hiệu quả không, và tìm hiểu cách làm cho chúng tốt hơn.

Nếu bạn không thoải mái khi tự mình tham gia một cuộc thi, bạn luôn có thể tham dự và làm một khán giá của một cuộc thi trước. Bạn không chỉ có thể cảm nhận được các cuộc thi về STEM robotics là như thế nào mà còn có thể tìm thấy cảm hứng cho các STEM robotics của riêng mình bằng cách xem nhiều các cuộc thi khác nhau.

Nghiên cứu STEM robotics nâng cao

Tìm hiểu lượng giác và thống kê cho STEM robotics nâng cao

Trong khi đại số tuyến tính là đủ cho việc chế tạo STEM robotics cơ bản, bạn có thể cần phải học toán học nâng cao để xây dựng các STEM robotics phức tạp. Hãy tự nghiên cứu lượng giác hoặc thống kê, hoặc tham gia một khóa học trực tuyến hoặc với một trường cao đẳng địa phương.

Nếu bạn gặp khó khăn với toán học nâng cao, hãy hỏi một người cùng sở thích chế tạo robot để được tư vấn. Họ có thể liên hệ toán học với các kỹ năng mà bạn biết và hiểu để làm cho việc học các khái niệm mới dễ dàng hơn.

Nghiên cứu Hệ điều hành Robot để tùy chỉnh các dự án của bạn.

Hệ điều hành Robot (ROS) là hệ thống phần mềm phổ biến nhất để xây dựng robot. Nếu bạn muốn tự chế tạo các STEM robotics phức tạp mà không cần bộ công cụ hoặc hướng dẫn, học cách sử dụng ROS có thể giúp bạn lập trình các phát minh của mình.

Sử dụng ROS đòi hỏi phải thông thạo một ngôn ngữ lập trình, tốt nhất là C ++ hoặc Python. Trước khi bạn tải xuống ROS, hãy dành thời gian trau dồi kỹ năng lập trình máy tính của bạn trước.

Bạn cũng có thể tham gia một khóa học về ROS trực tuyến hoặc tại một số trường cao đẳng để tìm hiểu thêm về phần mềm và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Lấy bằng kỹ sư chế tạo STEM robotics nếu muốn

Nếu bạn nghiêm túc về robot, bằng kỹ sư robot có thể dạy bạn cách thiết kế, khắc phục sự cố và sửa chữa các robot phức tạp. Hoàn thành chương trình cử nhân về kỹ thuật robot để tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp robot và học các kỹ năng nâng cao.

Đối với các trường không đào tạo kỹ thuật chế tạo stem robotics, kỹ thuật cơ khí có thể cung cấp các kỹ năng tương tự để xây dựng và lập trình stem robotics.

Trở thành kỹ sư chế tạo robot để biến sở thích của bạn thành sự nghiệp

Trở thành kỹ sư về STEM Robotics nếu muốn
Trở thành kỹ sư về STEM Robotics nếu muốn

Nếu bạn phát triển niềm đam mê cho sở thích của mình, kỹ thuật chế tạo người máy là một nghề liên quan đến việc thiết kế và tạo ra người máy. Để trở thành kỹ sư chế tạo người máy, hầu hết các công ty đều yêu cầu bằng cử nhân hoặc tốt nhất là bằng thạc sĩ về kỹ thuật chế tạo người máy hoặc một lĩnh vực kỹ thuật liên quan.

Một số lĩnh vực nghiên cứu liên quan bao gồm kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và kỹ thuật y sinh .
Nhiệm vụ của kỹ sư chế tạo robot bao gồm thiết kế và thử nghiệm robot, gỡ lỗi mã, bảo dưỡng hoặc sửa chữa robot và tích hợp robot với các thiết bị điện tử.

Kết luận

STEM robotics làm cho trẻ em nhận thức về công nghệ để có thể dẫn đến sự tiến bộ trong tương lai. Do đó, hãy chuẩn bị cho con bạn sẵn sàng với lực lượng lao động cạnh tranh đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trong tương lai, người máy sẽ có nhu cầu và có nhiều cách sáng tạo để xây dựng mối quan tâm đến lĩnh vực này.

Hãy thường xuyên theo dõi fanpage của OhStem Education – nơi chúng tôi không chỉ thu hút sinh viên học robot và viết mã với những người khác mà còn giúp họ suy nghĩ sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới. Chúng tôi truyền cảm hứng để sinh viên trở thành người giải quyết vấn đề của ngày mai bằng cách giới thiệu họ với người máy. Chúng tôi cũng cung cấp cho họ trải nghiệm học tập dựa trên công nghệ thực sự sáng tạo và thú vị.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi STEM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

 • Try your lucky to get discount coupon
 • 1 spin per email
 • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn