Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo cho ngày hội STEM, hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm các giải pháp cho giáo dục thể chất STEM, thì đây là bài viết dành cho bạn! Đây là một ý tưởng OhStem đã sưu tầm, dựa trên ý tưởng về sân Gold Mini của Ben Pirillo”s Youtube Channel. Nào, bây giờ hãy cùng bắt đầu xem hướng dẫn thực hiện dưới đây nhé!
Ý tưởng về hoạt động STEM thế chất: Sân Golf Mini
Ý tưởng về ngày hội STEM: Sân Golf Mini

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các chương trình STEM hoặc giáo cụ STEM cho các em vừa học vừa chơi thỏa thích, bạn không nên bỏ qua các dòng robot lập trình của OhStem. Đây là sản phẩm robot lắp ráp, có thể lập trình, giúp các em làm quen với robotics và công nghệ theo hướng vừa học vừa chơi một cách thú vị:

Cần chuẩn bị

  • Một khu vực rộng khoảng 3 x 6 mét
  • Một gậy gạt quả bóng Golf và quả bóng Golf
  • Một gậy cờ (Tên tiếng Anh: Pin)
  • Hàng loạt các dụng cụ khác để dựng mô hình Sân Golf Mini cho ngày hội STEM này, ví dụ như: Vụn cao su, lốp xe, một cái xô, nón, một tấm thảm,…
Ý tưởng về ngày hội STEM: Sân Golf Mini

Ngày hội STEM này có thể bao gồm 2 phần: Phần 1: Dựng lên mô hình sân Golf Mini cho trẻ và Phần 2: Học sinh tự thiết kế các sân Golf Mini cho mình. Giáo viên có thể chia chúng thành 2 ngày hội STEM riêng biệt, hoặc nếu ứng dụng trong giảng dạy thể chất, giáo viên có thể rút ngắn hoặc bỏ bớt những phần không cần thiết tùy theo tình hình và khả năng, số lượng học sinh của lớp mình.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu về STEM là gì, bạn nên đọc qua bài viết này để hiểu hơn về chúng nhé: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Ngày hội STEM 1: Dựng mô hình sân Golf Mini

Khi đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu phù hợp, bạn sẽ dựng mô hình sân Golf Mini và sử dụng nhiều vật dụng khác nhau để làm “chướng ngại vật” trên mỗi lỗ. Trong thí nghiệm này, tác giả đã dùng một bộ gậy Golf bằng nhựa và bóng Golf bằng xóm. Thay vì sử dụng các lỗ nhựa đi kèm mô hình, tác giả đã sử dụng các ghim mỏng đặt trên nhiều điểm để làm mục tiêu. Luật chơi này tương tự như luật đánh Golf.

Ngày hội STEM 2: Học sinh thiết kế sân Golf Mini cho mình

Tuy nhiên, nếu chỉ là dựng mô hình và cho học sinh trải nghiệm vui chơi trên đó thì đó chưa phải là bài học STEM thực sự. Bây giờ, hãy để học sinh tự suy nghĩ và thỏa sức sáng tạo, thiết kế một sân Golf Mini cho mình trong ngày hội STEM này. Thời gian có thể sẽ lâu, và quan trọng là giáo viên phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và ở bên cạnh hỗ trợ, đặt câu hỏi, gợi ý cho các em tìm câu trả lời để các em có thể hình thành ý tưởng cho sân Golf Mini của mình. Đây cũng sẽ là một buổi học bổ ích giúp rèn luyện tư duy và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện giữa các nhóm học sinh.

Trong ngày hội STEM 2 này, học sinh sẽ tự suy nghĩ và thiết kế các chướng ngại vật bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị, nguyên liệu mà giáo viên đã cung cấp đầy đủ. Ngoài ra, giáo viên nên chuẩn bị thêm một phần những danh sách thiết bị bổ sung để học sinh có thể phát triển ý tưởng một cách thoải mái, mở rộng nhất. Học sinh sẽ được khuyến khích suy nghĩ ra càng nhiều ý tưởng càng tốt.

Ý tưởng về ngày hội STEM: Sân Golf Mini
Ý tưởng về ngày hội STEM: Sân Golf Mini

Sau khi tổ chức ngày hội STEM hoặc hoạt động STEM này trên lớp, bạn sẽ thấy được sự hào hứng và thích thú của bọn trẻ đến thế nào! Khi học sinh được hợp tác và chơi đùa một cách thú vị như vậy, giáo viên sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng làm việc nhóm và tư duy đầy sáng tạo của mỗi nhóm đấy! Có lẽ, các em còn có thể đưa ra những ý tưởng còn hay hơn giáo viên hoặc những ý tưởng chúng tôi đã đề cập ở đây. Một số ý tưởng về sân Golf Mini:

Ý tưởng về ngày hội STEM: Sân Golf Mini
Ý tưởng về ngày hội STEM: Sân Golf Mini

Lời kết

Trên đây là một ý tưởng cho bạn về ngày hội STEM, hoặc bạn có thể áp dụng chúng vào giáo án STEM dạy về thể chất cho học sinh. Chắc hẳn các em sẽ rất hứng thú đấy!

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các giáo cụ STEM cho phòng LAB trường học, hoặc đồ chơi STEM cho bé học hỏi chơi đùa tại nhà, đừng bỏ qua các dòng sản phẩm STEM của chúng tôi nhé. OhStem chuyên cung cấp đồ chơi STEM cho mọi lứa tuổi từ 4 tuổi trở lên.

Tags: Giáo dục thể chất STEM, hoạt động giáo dục thể chất, Hoạt động STEM, ngày hội stem

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn