STEM Robot hiện nay được coi là một phần không thể thiếu của giáo dục, nó có khả năng tác động đáng kể đến sự tiến bộ của một xã hội, một quốc gia hoặc thậm chí là toàn thế giới cả về kinh tế và xã hội. Việc áp dụng STEM Robot cho các lớp học ngày nay trở nên quan trọng hơn tất cả. Nó đang tạo ra những lợi ích và tiềm năng đáng kể, giúp giới trẻ tiến gần hơn với công nghệ, khoa học, kỹ thuật và đặc biệt hơn là một tương lai tươi sáng. 

Tại sao nên dạy STEM Robot trong trường học?

Ngoài những lợi ích rõ ràng mà lĩnh vực chế tạo người máy đã mang lại cho toàn thế giới, người ta đã phát hiện ra rằng việc kết hợp người máy trong lớp học có lẽ là cách tốt nhất để giới thiệu cho học sinh các môn học của STEM. Robot hỗ trợ cho giáo dục STEM, nó giúp việc thực hành và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế một cách đơn giản. 

Sau đây là 4 lý do tại sao STEM Robot nên được đưa vào các lớp học và cuộc sống của trẻ em nói chung càng sớm càng tốt:

Robot đại diện cho tất cả các môn học của STEM 

Robot và STEM được xem là có mối quan hệ tương đồng vô cùng mật thiết với nhau: một cách tiếp cận liên ngành để giảng dạy khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Khi robot được sử dụng đúng cách trong các lớp học, robot sẽ tạo thành nền tảng cho những hoạt động xuyên suốt chương trình học, một nguồn tài nguyên lý tưởng có thể được sử dụng để giảng dạy toán học, nguyên lý khoa học, thiết kế và công nghệ cũng như lập trình. Từ việc suy nghĩ về mục đích, xây dựng mạch, viết mã cho các chức năng mong đợi và lắp máy lại với nhau, mọi thứ đều đòi hỏi kiến ​​thức liên ngành cao và khiến học sinh phải trải qua một loạt các nhiệm vụ dựa trên việc vừa học vừa làm.

>> Xem thêm: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Mô hình dạy STEM Robot ở trường học

STEM Robot cho việc học trở nên thú vị và sáng tạo hơn

Thoạt đầu, robot có vẻ như là một thứ khá khó khăn để tiếp cận, thậm chí là còn khô khan và nhàm chán. Nhưng không, nó khá vui nhộn và thực sự là siêu thú vị! Nếu chúng ta đi sâu một chút vào khám phá, thì robot bắt nguồn từ từ robota trong tiếng Séc, từ này có nghĩa là lao động cưỡng bức. Nói một cách dễ hiểu hơn, robot có nghĩa là để hỗ trợ chúng ta, giảm bớt gánh nặng cho chúng ta. 

STEM Robot biến các lớp học trở nên thú vị hơn bao giờ hết

Việc tạo ra những con robot biết lắng nghe, biết thực hiện những yêu cầu hoặc việc lên ý tưởng cho những con robot để giải quyết các vấn đề và thách thức chung là một hoạt động thực sự thú vị khi dạy robot cho học sinh trong lớp học. Ngoài việc thú vị, nó còn giúp cho các nguồn sáng tạo của trẻ em liên tục hoạt động, do đó khiến cho trí óc của các bé luôn nhạy bén và minh mẫn nhất có thể.

>> Có thể bạn quan tâm: Top đồ chơi STEM robot đang làm khuynh đảo giới trẻ

Kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm

Ngoài việc khắc sâu các kỹ năng STEM cần thiết để tận dụng lợi thế của sự đổi mới và phát minh ra tương lai, người máy còn dạy các kỹ năng sống sẽ hữu ích ngay cả đối với những người tham gia các lĩnh vực khác ngoài STEM.

STEM Robot thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm

Khi thực hiện một hoạt động với STEM robot trong lớp học, trẻ em cần làm việc theo nhóm, vì một nhóm mọi thành viên có thể bù trừ và học hỏi lẫn nhau, có người giỏi kỹ năng lập trình, có người giỏi về các thông số khác như kỹ thuật, công nghệ và cảm biến, tất cả có thể hợp lại để tạo nên một sản phẩm robot hoàn chỉnh nhất. Do đó, họ cần cộng tác với các thành viên trong nhóm của mình trong một môi trường cởi mở. Thông qua hoạt động robot trong lớp học, học sinh học cách thể hiện bản thân, đồng thời lắng nghe và liên hệ với những người khác.

STEM Robot là phương tiện để hiện thực hóa niềm đam mê

Như đã đề cập ở trên, robot là sự tích hợp của nhiều lĩnh vực và kỹ năng khác nhau. Bằng cách thực hiện các hoạt động chế tạo người máy trong lớp học, trẻ em có thể khám phá tiềm năng ẩn sâu trong con người, khai phá những đam mê, một số mà các bé nghĩ rằng chưa bao giờ biết rằng mình sẽ yêu thích.

Các em được tìm thấy đam mê của mình khi làm quen với môn học mới này

Một số có thể tìm thấy tình yêu thực sự của họ trong lĩnh vực điện tử, một số có thể phát hiện ra rằng lập trình là “thứ” sinh ra để dành riêng cho mình. Bất kể sở thích của họ là gì, robot cho họ cơ hội khám phá những khả năng vô tận và chọn những gì họ thích nhất và giỏi nhất.

>> Làm quen với Robot ngay từ nhỏ với sản phẩm đồ chơi lập trình robot STEM xBot 

Kết hợp STEM Robot trong lớp học

Ngày nay, việc tìm kiếm phần cứng, bộ dụng cụ và tài nguyên học tập phù hợp để kết hợp robot trong lớp học không còn khó như trước nữa. Nhờ sự phổ biến của giáo dục STEM, công nghệ người máy đã nhận được sự công nhận và động lực cần thiết. Các chính phủ, tổ chức, cả cũ và mới, đang đưa ra các chương trình, nguồn lực và những thứ không thể để người máy trở thành một phần của hệ thống giáo dục K-12 ngày nay. Bộ dụng cụ robot lập trình, bộ dụng cụ robot giáo dục STEM, robot hỗ trợ giáo dục STEM… Tất cả đều được tìm thấy ở OhStem Education.

Mô hình STEM Robot xBot của OhStem Education

Chỉ với 1 của click chuột OhStem Education sẽ mang đến cho bạn những gì mà bạn cần. Chúng tôi chuyên cung cấp giáo cụ STEM Robot dành cho mọi lứa tuổi, đi kèm là các khóa học, bộ tài liệu vô cùng chi tiết, thêm vào đó đội ngũ nhân viên của OhStem cực kỳ tận tình sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn thêm nhé!

Tổng kết

STEM Robot là cuộc cách mạng lớn trong hệ thống giáo dục, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách học của trẻ em. Kết hợp robot trong lớp học có lẽ là cách tốt nhất hoặc ít nhất là một trong những cách tốt nhất để dạy STEM cho học sinh theo cách thú vị và sáng tạo hơn. Và với sự phổ biến của STEM kết hợp với những tiến bộ công nghệ, việc đưa công nghệ robot vào lớp học hoàn toàn không khó. Tất cả những gì bạn cần là bộ dụng cụ, giáo trình chế tạo robot phù hợp và các tài nguyên học tập khác. 

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: stem robot

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn