Chúng ta đã nhắc đến STEM rất nhiều lần, nhưng STEM robotics – bạn đã bao giờ nghe tới chưa? Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về chương trình giáo dục STEM robotics và 5 lý do tuyệt vời giải thích tại sao chúng rất quan trọng đối với trẻ. Hãy cùng theo dõi để tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cho con em mình nhé!

Tại sao STEM robotics lại quan trọng
Tại sao STEM robotics lại quan trọng 

 

>> Xem thêm: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

STEM robotics là gì?

STEM robotics là chương trình giáo dục được phát triển bởi OhStem. Đây là chương trình học dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 trở lên. Học sinh sẽ được làm quen với những ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất – bộ môn quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0.

Bạn đã biết STEM robotics là gì chưa
Bạn đã biết STEM robotics là gì chưa 

 

Trọng tâm của giáo dục STEM robotics là xây dựng bài giảng dựa trên mô hình thực tiễn. Đây là mô hình cho phép học sinh được học các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực chính trong giáo dục STEM: Công nghệ – Kỹ thuật – Khoa học – Toán học. Với phương châm tiếp cận “Hand-on, mind-on” (thực hành, động não), các hoạt động trong STEM robotics sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng và khả năng giải quyết vấn đề.

4 lý do khiến STEM robotics trở nên quan trọng

Có rất nhiều kỹ năng của thế kỷ 21 mà học sinh có thể đạt được trong suốt quá trình học tập của mình trong các lớp học STEM robotics! Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lý do khiến chương trình giáo dục STEM robotics lại hiệu quả đến vậy!

STEM robotics – Rút ngắn khoảng cách giữa học sinh và giáo viên

Giáo viên liên tục tìm kiếm các công cụ hấp dẫn để sử dụng trong lớp học. Việc có một hoặc một vài yếu tố hấp dẫn trong chương trình giảng dạy của lớp học sẽ biến bất kỳ lớp học truyền thống nào trở thành một không gian học tập tràn đầy hứng thú. Người máy là một cách tuyệt vời để giáo viên và học sinh hiểu nhau hơn, tăng tương tác trong lớp học để có những giờ học tập vui vẻ!

STEM robotics giúp gắn kết học sinh và giáo viên
STEM robotics giúp gắn kết học sinh và giáo viên 

 

Mô hình STEM robotics sẽ biến các buổi học của trẻ trở nên vui vẻ và thú vị

Học tập luôn được đánh giá là một chủ đề nóng hổi, điều ​​cực kỳ quan trọng là làm cho các lớp học trở nên thú vị và hấp dẫn đối với học sinh. Không phải là một điều dễ dàng để làm, phải không? STEM robotics sẽ giúp đơn giản hoá vấn đề đó. Với phương châm học mà chơi, chương trình giáo dục STEM robotics không chú trọng những lý thuyết nhàm chán. Họ luôn chú trọng phát triển các hoạt động vui chơi và lồng ghép kiến thức vào đó. 

Mô hình học STEM robotics
Mô hình học STEM robotics

 

Robot là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố thú vị vào lớp học. Học sinh có thể học cách lập trình robot và sau đó (với rất nhiều lần thử và sai), thích thú với những điều phi thường mà robot của họ có thể làm. Thậm chí, học sinh có thể đăng ký tham gia các cuộc thi về robot mạng, vì vậy bạn có thể đảm bảo với học sinh của mình rằng yếu tố thú vị trong quá trình học tập sẽ có ở đó.

STEM robotics – giúp trẻ phát triển toàn diện

Có vô số lợi ích mà phương pháp học STEM robotics phải kể đến. Đầu tiên trẻ được học tập và thực hành những kiến thức phù hợp với lứa tuổi và khả năng nhận thức của mình. 

Thêm vào đó trẻ còn được tự do sáng tạo và khuyến khích sáng tạo. Qua các lớp học STEM robotics, trẻ có thể tự tay tạo ra 1 chú robot theo trí tưởng tượng của bản thân. Do đó, học STEM robotics là con đường ngắn nhất để tiếp cận với khoa học công nghệ, trẻ có thể thỏa sức tìm hiểu, tiếp cận thế giới và từ đó có thể tự tay mở ra cơ hội cho tương lai cho mình.

robotics là gì? Chương trình giáo dục vượt trội
STEM robotics – chương trình giáo dục vượt trội

 

Một số giáo cụ giúp trẻ học STEM robotics hiệu quả hơn

Cánh tay Robot ArmBot

Cánh tay ArmBot là sản phẩm đồ chơi lắp ráp thông minh. Đây là một trong những sản phẩm giúp trẻ học lập trình STEM robotics hiệu quả nhất! Đi kèm với sản phẩm là bộ điều khiển từ xa có thể kết nối với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cánh tay robot là sản phẩm giúp trẻ phát triển trí trí tuệ và tư duy logic một cách hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng robot lắp ráp ArmBot

 


>> Link sản phẩm: Cánh tay Robot ArmBot

Robot thông minh Wall-E

Sản phẩm rất phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học để giúp các em làm quen với lập trình. Robot Wall-E rất thông minh và còn có những cảm xúc giống con người. Đây chắc chắn sẽ là sản phẩm có thể chinh phục được những nhà tiêu dùng khó tính nhất.

>> Bạn có thể mua hàng tại đây: Robot thông minh Wall-E

Robot nhện SpiderBot 4 chân thông minh

Robot nhện 4 chân SpiderBot là dòng robot giáo dục tự lắp ráp, được thiết kế 4 chân với các khớp di chuyển. Sản phẩm này giúp trẻ làm quen với công nghệ Robot một cách thú vị. Loại Robot nhện này phù hợp để học tập, nghiên cứu giúp nâng cao khả năng tư duy về lắp ráp và lập trình…

>> Link sản phẩm: Robot nhện SpiderBot 4 chân thông minh

Lời kết

Trên đây là bài viết về những kiến thức về giáo dục STEM robotics bạn nên biết. OhStem hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả cho con em mình. Nếu có bất cứ câu hỏi gì về vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ tại đây để được giải đáp.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: robotic là gì, STEM robotics

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn