HỌC STEM CÙNG YOLO:BIT VERSION 2 MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN

Nếu bạn là người hiểu rõ về dạy học STEM thì bạn không thể không biết đến Yolo:Bit. Đây là một đồ chơi trí tuệ STEM rất tốt cho trí thông minh của trẻ. Các em có thể học STEM cùng Yolo:Bit một cách hiệu quả. Đặc biệt hơn, OhStem đã nghiên cứu và cho ra phiên bản nâng cấp của Yolo:Bit. Đây là phiên bản có nhiều tính năng ưu việt hơn, phục vụ tốt hơn cho người dùng.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu về STEM là gì, bạn nên đọc qua bài viết này để hiểu hơn về chúng nhé: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Giới thiệu về Yolo:Bit

Yolo:Bit là một board mạch dùng để phục vụ việc dạy và học STEM. Với Yolo:Bit, trẻ có thể tự mình thiết kế các chương trình, dự án khoa học. Một số dự án sáng tạo có thể kể đến như: hiển thị led hình trái tim, báo động khi có người lại gần,…

Học Stem cùng phiên bản mới Yolo:Bit
Học STEM cùng Yolo:Bit version 2

Yolo:Bit là một board mạch phù hợp cho việc phát triển tư duy cho trẻ em và cả sinh viên. Đây là công cụ giúp hiện thực hoá mọi ý tưởng sáng tạo của các em.

Phiên bản cập nhật này của Yolo:Bit có gì mới?

Về thiết kế bên ngoài

Trước tiên, về thiết kế bên ngoài, màu đỏ truyền thống của Yolo:Bit sẽ được chuyển thành màu xanh. Gam màu này là màu của thiên nhiên, đại diện cho sự phát triển và hy vọng. Ngoài ra, màu xanh sẽ giúp mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho mắt. Ngoài ra, phiên bản mới của Yolo:Bit sẽ có thêm các hình họa tiết thú vị, vui nhộn. Mặt sau Yolo:Bit có thêm các biểu tượng về Wifi, Bluetooth để người sử dụng dễ hiểu hơn.

Về thiết kế của mặt trước Yolo:Bit thì vẫn không có gì thay đổi. Yolo:Bit vẫn có bảng đèn led gồm 25 đèn led màu cùng với 2 nút nhấn A, B để phục vụ cho việc thực hiện các dự án dạy học STEM. Phía dưới Yolo:Bit sẽ là các chân cắm mở rộng để trẻ em có thể thực hiện các dự án nâng cao hơn với các bộ Kit mở rộng khác. Phía trên Yolo:Bit được tích hợp cảm biến ánh sáng và cảm biến nhiệt độ.

Mặt trước của Yolo:Bit

Nếu là người tinh ý, bạn sẽ thấy mặt trước của Yolo:Bit được thiết kế giống khuôn mặt của con người, trong đó 2 nút nhấn sẽ là 2 mắt, bảng đèn màu sẽ là mũi và chân cắm mở rộng là hàm răng trong miệng. Lối thiết kế này giúp cho trẻ em sẽ thích thú với đồ chơi trí tuệ này hơn, đồng thời tăng tư duy tưởng tượng cho các em. 

Về kích thước và các chân cắm

Kích thước của Yolo:Bit là 5x5cm, rất nhỏ, chỉ bằng khoảng một nửa tấm thẻ ATM. Kích thước này giúp phù hợp với kích cỡ tay của trẻ tốt hơn. Khi trẻ sử dụng Yolo:Bit thì sẽ không gặp phải các vấn đề như khó cầm sản phẩm, khó thao tác. Bạn có thể yên tâm về vấn đề này nhé!

Mặt sau Yolo:Bit

Mặt sau của Yolo:Bit phiên bản mới được trang bị thêm một khe cắm mở rộng i2c. Khe cắm này giúp cho Yolo:Bit có thể trực tiếp giao tiếp với các module mở rộng khác. Trước đây, Yolo:Bit phải thông qua các mạch mở rộng, còn bây giờ thì không cần nữa. Trong tương lai thì OhStem sẽ phát triển nhiều hơn nữa các sản phẩm hỗ trợ tính năng này. 

Về tính năng

Nguồn điện tốt hơn

Bản cập nhật mới của Yolo:Bit sẽ có nguồn điện tốt hơn phiên bản cũ rất nhiều. Bây giờ, bạn có thể sử dụng Yolo:Bit để kết nối với các thiết bị có công suất lớn như servo mà không cần phải lo lắng về tình trạng bo mạch bị reset do yếu điện. Yolo:Bit phiên bản mới cho phép bạn được thỏa thích ứng dụng những dự án dạy học STEM mà bạn muốn.

Chip nạp code mạnh mẽ hơn

Phiên bản mới của Yolo:Bit đã nâng cấp con chip nạp code. Với phiên bản này, quá trình nạp code sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó, các dự án của bạn sẽ được hoàn thiện tốt hơn.

Học STEM cùng Yolo:Bit

Để có thể thiết kế ra các chương trình như ý muốn, bạn sẽ sử dụng công cụ web http://lab.ostem.com. Giao diện kéo thả của công cụ web này sẽ giúp bạn dễ dàng viết ra những chương trình mà mình mong muốn. Dù bạn là người chưa biết gì về lĩnh vực này thì bạn cũng có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trên website này để học hỏi và sáng tạo ra những dự án phức tạp hơn, thú vị hơn như làm máy nghe nhạc, xe tự lái,…

Sáng tạo học stem cùng Yolo:Bit
Học STEM cùng Yolo:Bit một cách hiệu quả

Đi kèm với Yolo:Bit có gì?

Vì đây là sản phẩm được thiết kế cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về dạy và học STEM. Vì vậy, Yolo:Bit sẽ có bộ tài liệu hướng dẫn chi tiết đi kèm. Tài liệu này sẽ đi từ các khái niệm cơ bản nhất cho đến nâng cao để giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. 

Ngoài ra, trên website và kênh youtube của OhStem còn có rất nhiều video hướng dẫn thực hành với Yolo:Bit, các bạn có thể tham khảo tại đây. Ngoài ra, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng sản phẩm thì đội ngũ nhân viên của OhStem luôn sẵn sàng ở bên cạnh giúp đỡ bạn. 

Với một sản phẩm Yolo:Bit vừa học vừa chơi cực kỳ tốt như thế này thì việc đầu tư một chiếc cho con trẻ nhà bạn là sự lựa chọn đúng đắn. OhStem hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn.

Lời kết

Yolo:Bit version 2 là máy tính lập trình mini cực kỳ thích hợp để áp dụng vào các chương trình giáo dục STEM cho học sinh từ 8 tuổi trở lên. Việc học STEM cùng Yolo:Bit sẽ giúp các em chuẩn bị được hành trang kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ, lập trình hiệu quả, chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Ngoài ra, OhStem đã và đang viết một bộ giáo án STEM để giáo viên có thể ứng dụng vào giảng dạy trên trường học, sử dụng giáo cụ là Yolo:Bit. Nếu bạn có hứng thú, hãy để lại email bên dưới. Khi nào bộ giáo án hoàn thành, OhStem sẽ gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí.

Tags: Đồ chơi lập trình, Đồ chơi STEM, Đồ chơi thông minh, Lập trình cho trẻ

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn