Top 7 game lập trình giúp bạn học lập trình dễ dàng – Vừa học vừa chơi

Học lập trình luôn đòi hỏi rất nhiều tư duy, đặc biệt là khi dạy lập trình cho trẻ em và người mới. Nhưng đừng lo, với các game lập trình sau, bạn sẽ dễ dàng nâng cao các kỹ năng lập trình, thông qua các trò chơi giải trí, vừa học vừa chơi nhé! Bạn cũng có thể ứng dụng vào dạy lập trình cho trẻ em dễ dàng. Cùng OhStem tìm hiểu kỹ hơn về các tựa game lập trình này nhé!

Top 5 game lập trình để bạn học lập trình dễ dàng hơn

Mặc dù các trò chơi lập trình này sẽ không dạy mọi thứ về lập trình cho bạn, nhưng chúng sẽ giúp bạn thực hành lại những kỹ năng mà mình đã được học.

Và điều quan trọng nhất, game là một trong những thứ rất thu hút, mang tính giải trí cao cho bạn sau những giờ học tập căng thẳng. Bạn cũng có thể ứng dụng các game lập trình này vào sau những giờ dạy học lập trình cho trẻ em, hãy thử và xem hiệu quả nhé!

OhStem App

Bên cạnh giao diện để dạy lập trình cho trẻ em, OhStem App còn hỗ trợ các dạng bài tập lập trình dưới dạng Game hóa, để nâng cao sự hứng thú tìm hiểu và học tập cho các em.

Mỗi lần hoàn thành một bài lập trình, các em sẽ vượt qua một level mới và bắt đầu tiến tới những thử thách khó nhằn hơn, tương tự như khi đang chơi game. Đây là điểm đặc biệc của phần mềm này.

Top 10 game lập trình giúp bạn học lập trình dễ dàng - Vừa học vừa chơi
Top 10 game lập trình giúp bạn học lập trình dễ dàng – Vừa học vừa chơi

>> Xem thêm: Top 7 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em theo từng độ tuổi

Code Monkey

Đây là game lập trình giúp bạn thực hành lại các kỹ năng đã học trong những buổi học lập trình, qua việc sử dụng ngôn ngữ CoffeeScript. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này để xây dựng các trò chơi lập trình cho riêng mình, hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu.

Với lối đồ họa vui nhộn cùng các câu đố được thiết kế chi tiết, nhiệm vụ của chúng ta là thiết kế những chương trình lập trình để giúp nhân vật chính là chú khỉ, có thể tiến tới và hái được những quả chuối.

Game lập trình Code Monkey - Phù hợp để giáo dục trẻ
Game lập trình Code Monkey – Phù hợp để giáo dục trẻ

Đây là trò chơi lập trình không chỉ phù hợp với người lớn, mà còn rất thích hợp cho trẻ em để dạy về lập trình cho trẻ.

Codin Game

Codin Game là một trong những trò chơi lập trình giải trí thú vị không kém. Nhiệm vụ của người chơi là phải bảo vệ được con tàu của mình trước các đợt tấn công từ kẻ thù. Chỉ khi người chơi viết đúng chương trình, con tàu của mình mới có thể phát ra hỏa lực về phía kẻ thù, hạ gục kẻ thù và bảo vệ bản thân.

Có thể nói, đây là trò chơi rất thích hợp để chúng ta học lập trình bằng những ngôn ngữ như C hoặc Python.

>> Bài viết cùng chủ đề: 7 lý do nên dạy bé học lập trình từ sớm

Ruby Warrior

Nếu bạn đang tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình như Ruby, thì đây là tựa game bạn không nên bỏ qua. Trong trò chơi đã có sẵn 2 chế độ là beginner cho người mới và intermediate – cho người có trình độ trung cấp cho bạn lựa chọn. Bạn có thể dựa vào đó để chọn trình độ trò chơi phù hợp với mình.

Các màn chơi trong Ruby Warrior đều được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, để bạn dễ dàng nắm bắt được các kiến thức và tiếp cận với lập trình dễ dàng hơn, thông qua việc vừa học vừa chơi. Tuy nhiên, bạn cần đăng nhập Facebook để trò chơi có thể lưu lại tiến độ của bạn.

Code Combat

Có thể nói, Code Combat là một trò chơi lập trình thú vị có thể dùng để dạy lập trình cho trẻ em, thông qua những trò chơi vui nhộn – một trong những yếu tố mà các em rất yêu thích.

Những cuộc phiêu lưu trong trò chơi này sẽ giúp trẻ em có thể nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình, các em sẽ vừa học vừa chơi và tiếp cận kiến thức một cách bổ ích hơn.

game lập trình Code Combat
game lập trình Code Combat

Học sinh có thể điều khiển nhân vật của mình di chuyển, bằng cách viết các chương trình dựa trên Python hoặc Jave – Đây cũng là những ngôn ngữ lập trình thực tế mà các em được học. Do đó, có thể nói, Code Combat là một game lập trình giúp học sinh thực hành và củng cố lại kiến thức đã học một cách dễ dàng.

Với lối đồ họa sắc nét cùng với thiết kế nhân vật bắt mắt, nhiều cấp độ từ dễ tới khó, Code Combat đang là lựa chọn lý tưởng cho nhiều trẻ em và cả người lớn trong quá trình học lập trình.

Các game phát triển IQ và tư duy logic

Wilmot’s Warehouse

Trong tựa game này, người chơi sẽ nhập vai vào một nhân viên có tên là Wilmot – cũng là tên trong tựa đề game. Bạn cần phải điều phối các gói hàng hình vuông bằng cách di chuyển, sắp xếp tùy ý, miễn sao có thể đảm bảo được hàng sẽ được lấy đúng giờ.

Có thể nói, game lập trình này là cuộc chiến tư duy logic, giúp bạn đấu tranh với thời gian – Sắp xếp sao cho phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể ứng dụng game này vào để phát triển tư duy logic, cho cả người lớn và trẻ em. Việc phát triển tư duy logic có ý nghĩa rất lớn trong việc học lập trình.

Automachef

Đây là một tựa game lập trình khá độc đáo, giúp bạn có thể phát triển đồng thời cả trí thông minh (chỉ số IQ), tư duy logic và cả tư duy thiết kế.

Khi tham gia vào game, bạn cần phải giải đố và quản lý kho hàng của mình, vượt qua các thử thách khó nhằn. Nhìn chung, bạn cần phải thiết kế dây chuyển tự động hóa của mình, và cuối cùng là có thể hiện thực hóa bản thiết kế để chúng có thể vận hành một cách êm đẹp.

Lời kết

Trên đây là 7 tựa game lập trình đáng để bạn tham khảo, để có thể nâng cao kỹ năng lập trình cho mình. Những tựa game này không chỉ phù hợp với người lớn, mà còn phù hợp với cả trẻ em. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học lập trình hiệu quả hơn hoặc muốn triển khai dạy lập trình cho trẻ em, hãy liên lạc OhStem để được hỗ trợ nhé! Chúng tôi có trọn bộ hệ sinh thái các giải pháp giúp bạn có thể dạy và học lập trình một cách dễ dàng.

Để tìm hiểu thêm về kit học STEM và các chương trình dạy học STEM, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: game lập trình, game lập trình cho trẻ, trò chơi lập trình

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn