[Review] Đồ chơi robot xBot – Robot giáo dục tốt nhất 2021

Đồ chơi robot xBot là một công cụ giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả, vừa phát triển tư duy sáng tạo vừa nắm vững kỹ năng lập trình từ sớm. Đây là một trong số những món đồ chơi kết hợp cả lắp ráp & lập trình vào 1, bé có thể tự do sáng tạo ra nhiều mô hình khác nhau, đồng thời có thể lập trình cho robot giáo dục này thực hiện nhiều tính năng thú vị mà mình muốn. Đây được đánh giá là sản phẩm robot giáo dục cao được nhiều trường học tin dùng.
Nhưng, việc có nên mua đồ chơi robot xBot cho bé không, liệu rằng giá trị chúng mang lại có tốt như quảng cáo là điều nhiều phụ huynh, giáo viên băn khoăn, vì thị trường đồ chơi hiện tại rất phong phú về nhiều loại kiểu dáng, giá cả,… Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ review xBot một cách chi tiết, cả những ưu nhược điểm để các bạn có một cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Review xBot sơ lược

Ưu điểm

 • Lập trình đơn giản, phù hợp với độ tuổi của các bé
 • Tài liệu hướng dẫn và khóa học video chi tiết, bé có thể tự học và tự chơi
 • Lắp ráp thú vị nhưng không phức tạp, thích hợp cho các bé từ 8 tuổi sử dụng
 • Các bài học trên OhStem App được xây dựng theo hướng Game-based thú vị
 • Nhiều tính năng thú vị, có tặng kèm nhiều bộ phận như remote điều khiển từ xa, bản đồ dò line,…
 • Giá tốt hơn nhiều so với các sản phẩm nước ngoài nhưng vẫn mang lại chất lượng cực kỳ tốt, phù hợp để vui chơi tại nhà hoặc giáo dục tại trường (Độ bền cao)
 • Bé có thể sáng tạo vô hạn với các mảnh Lego
Ưu điểm của đồ chơi robot giáo dục xBot - Review xBot
Ưu điểm của đồ chơi robot giáo dục xBot – Review xBot

Nhược điểm

 • Không phù hợp với các bé dưới 8 tuổi
 • Giá vẫn nhỉnh hơn so với những loại đồ chơi rẻ tiền khác

Tuy nhiên, bỏ một vài vấn đề về giá cả sang một bên, bộ đồ chơi Robot giáo dục xBot tại OhStem là một bộ robot lắp ráp DIY (Do-It-Yourself) thú vị và sáng tạo cho trẻ em với giá trị giáo dục cực kỳ cao.

Mặc dù có một điều chắc chắn rằng khi mở bất kỳ hộp đồ chơi nào, trẻ em chắc chắn sẽ có niềm hân hoan và háo hức cực kỳ cao. Nhưng, với các món đồ chơi robot lắp ghép, trải nghiệm tự xây dựng một mô hình gì đó tuyệt vời từ các mảnh ghép sẽ là quãng thời gian vui vẻ nhất của trẻ.

Với robot giáo dục xBot, các bé có thể xây dựng nhiều mô hình thú vị thành hiện thực. xBot không phải là đồ chơi robot DIY duy nhất tập trung vào lắp ghép & lập trình, nhưng sự đơn giản cũng như tính phù hợp, thú vị của nó, chưa kể đến mức giá khá rẻ hơn so với những món đồ chơi tương tự tại nước ngoài đã biến xBot trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều phụ huynh và trường học.

Thiết kế khoa học, an toàn

Sau khi đập hộp robot giáo dục xBot, bé đã có thể trải nghiệm tự xây dựng một chú robot ngộ nghĩnh cho mình. Với các hộp bảo vệ board mạch đầy đủ, cùng với chất liệu an toàn từ nhôm, bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề robot dễ bị gãy, hư hỏng khi bé đang lắp hoặc khi gặp va chạm nhẹ.

Ngoài ra, với thiết kế khoa học, có nhiều bộ phận bảo vệ các cảm biến, board mạch, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bé lái xe quá nhanh và xảy ra va chạm với các khu vực khác. Quá trình tự hoàn thành mô hình đồ chơi robot cho mình sẽ là lúc các bé phát triển trí tò mò và sự tưởng tượng của mình hiệu quả.

Đồ chơi robot giáo dục xBot có thiết kế khoa học
Đồ chơi robot giáo dục xBot có thiết kế khoa học

Bên trong hộp robot giáo dục xBot đã có kèm sẵn tua vít, bạn chỉ cần mở hộp là có thể cho bé trải nghiệm quá trình lắp ráp DIY ngay. Chỉ với 1 cây tua vít, các bé đã có thể hoàn thiện mô hình xBot mà không cần phải hàn hoặc dùng băng keo,… gì khác phức tạp như các sản phẩm đồ chơi robot điện tử khác.

Chỉ với 30 phút hoặc ít hơn, mô hình robot xBot sẽ được hoàn thành,

Sản phẩm đã có kèm pin, hộp sạc pin và cả remote điều khiển từ xa, bản đồ dò đường bên trong, việc của bé chỉ là trải nghiệm và khám phá!

Tính mở rộng cao, phù hợp nhiều độ tuổi

Robot xBot là một sản phẩm có tính mở rộng cao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã, kit mở rộng liên quan đến robot này sao cho phù hợp với độ tuổi của bé.

Đồ chơi robot xBot được thiết kế dành cho các bé từ 8 tuổi, nhưng trên thực tế, các bé từ 7 tuổi đã có thể điều khiển chúng hoạt động một cách thú vị. Tuy nhiên, với những người bạn từ 7 tuổi, các bé dễ vấp phải các trắc trở, khó khăn khi lắp ráp và sử dụng tua-vít, nếu không có sự hỗ trợ của người lớn.

Ngoài ra, với các bé lớn, bạn có thể mua kèm xBot và các bộ Kit mở rộng – giúp tăng tính sáng tạo và thử thách trí tuệ của bé hiệu quả. Xem chi tiết về các bộ kit mở rộng của xBot tại đây

Đồ chơi robot xBot có tính mở rộng cao
Đồ chơi robot xBot có tính mở rộng cao

Hướng dẫn sử dụng đồ chơi robot xBot chi tiết

Với các sản phẩm đồ chơi robot giáo dục như thế này, việc đi kèm tài liệu hướng dẫn là điều bắt buộc.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các tài liệu hướng dẫn cả lắp ráp và lập trình tại OhStem đều được biên soạn chi tiết từng bước, có kèm cả hình ảnh minh họa  trực quan. Nếu bé không thích đọc tài liệu, việc xem các khóa học video hoặc học qua nền tảng game-based trên OhStem App sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Có thể nói, ít có sản phẩm nào có thể đầu tư vào tài liệu hướng dẫn nhiều đến thế. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của OhStem sẽ luôn hoạt động 24/24 để hỗ trợ một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Với các trung tâm muốn áp dụng xBot vào giáo dục, OhStem cũng có tặng kèm bộ giáo án chi tiết (Có cả dịch vụ training giáo viên online & offline nếu bạn cần) để bạn dễ dàng ứng dụng vào giáo dục STEM một cách đúng chuẩn và hiệu quả nhất. Các nguồn tài liệu giáo án này đều được xây dựng và biên soạn dựa trên nhiều nguồn tài liệu chuẩn trên thế giới.

Phần mềm lập trình trực quan, dễ sử dụng

Ứng dụng lập trình OhStem App là một phần mềm lập trình đa nền tảng, bạn có thể lập trình chúng trên nền tảng Web hoặc tải trực tiếp về điện thoại qua Google Play / App Store với từ khóa “OhStem App”.

Khi lập trình, bé có thể kéo thả các khối lệnh và sắp xếp chúng theo logic, sau đó nhấn chạy là được. Với những bé có trình độ cao hơn, các em có thể thử tài với ngôn ngữ lập trình Python – một ngôn ngữ lập trình được nhiều lập trình viên lựa chọn hiện nay.

Phần mềm lập trình cho trẻ em OhStem App kéo thả
Phần mềm lập trình cho trẻ em OhStem App kéo thả

Ngoài ra, OhStem App còn cho phép bé điều khiển đồ chơi robot xBot từ xa (bên cạnh remote điều khiển tặng kèm). Bé có thể chọn các ứng dụng mặc định trên app như điều khiển robot nhảy múa, điều khiển robot tự né vật cản,… hoặc thậm chí là vẽ 1 hình dạng bất kỳ trên App để robot xBot có thể đi theo hình vẽ đó.

Bạn đang tìm kiếm các chương trình lập trình có sẵn để bé học theo? Bên trong tài liệu hướng dẫn lập trình, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các đường link chương trinh cho bạn, bạn chỉ cần cho bé nạp vào và chạy là được. Nền tảng bài học Game-based trong App cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các phụ huynh khi muốn bé làm quen với lập trình đấy.

Nhiều tiềm năng để phục vụ giáo dục

Là một đồ chơi robot được thiết kế dành riêng cho phương pháp giáo dục STEM, xBot đã bao hàm nhiều giá trị giáo dục để bạn triển khai cho học sinh hoặc cho con bạn ở nhà.

Bên cạnh khía cạnh lắp ráp kỹ thuật (Engineering – một yếu tố chính trong giáo dục STEM), robot giáo dục xBot sẽ giúp bé dần dần phát triển kiến thức và kỹ năng về Toán học (Maths), công nghệ (Technology) qua phương pháp lập trình. Các dự án khoa học thú vị sẽ là nguyên liệu để các em dần hình thành hiểu biết về khoa học (Science).

Thông số khác – bảo hành, kích thước,…

Đồ chơi robot xBot có thời hạn bảo hành là 6 tháng (đối với board mạch) và cho phép đổi trả 1:1 trong vòng 7 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm nhé!

 • Tên sản phẩm: Robot lập trình xBot
 • Thương hiệu: OhStem Education
 • Kích thước: 9 x 9 x 17 cm
 • Ngôn ngữ lập trình: Kéo thả khối lệnh, Arduino, Python

Đi đến link mua sản phẩm: Robot lập trình xBot

Lời kết

Qua bài review xBot chi tiết trên đây, ắt hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về đồ chơi robot giáo dục xBot cũng như các lợi ích mà chúng mang lại phải không? Trong thời đại công nghệ 4.0, việc nắm vững kỹ năng lập trình và làm chủ công nghệ là điều rất quan trọng đối với tương lai của trể. Nếu bố mẹ có điều kiện, đừng ngần ngại chuẩn bị ngay cho bé một chú robot giáo dục ngộ nghĩnh này nhé!

Để tìm hiểu kỹ hơn về robot lập trình, bạn có thể liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Chuyên cung cấp sản phẩm công nghệ phục vụ cho giáo dục mọi lứa tuổi

Tags: Đồ chơi cho bé, Đồ chơi công nghệ, đồ chơi giáo dục cho bé, Đồ chơi lắp ráp, Đồ chơi lập trình, đồ chơi phát triển trí tuệ, review xBot

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

 • Try your lucky to get discount coupon
 • 1 spin per email
 • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn