Làm sao để có được cách học toán soroban hiệu quả không còn là câu hỏi của các em học sinh mà còn đối với các bậc phụ huynh. Toán học và các con số đến với một số trẻ em một cách tự nhiên, nhưng phần lớn học sinh và sinh viên đại học gặp khó khăn ở một mức độ nào đó khi nói đến các phép tính. Soroban, như chúng ta đều biết, đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước và được coi là một trong những công cụ tốt nhất trên toàn thế giới để phát triển các kỹ năng số học. Tuy nhiên, việc học soroban sẽ khó khăn với những người mới bắt đầu, đặc biệt là trẻ em. Vậy bạn đã biết cách học toán soroban hiệu quả chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn bạn cách học toán soroban hiệu quả với internet
Hướng dẫn bạn cách học toán soroban hiệu quả với internet

Lợi ích của việc học toán soroban là gì?

Soroban là công cụ tính toán, sử dụng bàn tính gỗ để thực hiện các phép toán như cộng, trừ, nhân, bình phương hoặc căn bậc hai. Bàn tính cũng có thể được sử dụng để đếm số thập phân, số âm và nhiều hơn nữa. Ngoài việc cải thiện kỹ năng tính toán của bạn, học toán soroban có thể giúp ích cho sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ. Một số lợi ích đã được chứng minh của việc học với bàn tính đó là:

 • Cải thiện tốc độ tính toán và độ chính xác
 • Xây dựng kỹ năng phân tích và suy luận logic
 • Gây hứng thú với toán học
 • Tăng cường khả năng tập trung và khả năng quan sát
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ
 • Xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng

Vì vậy, soroban không chỉ giúp các bé có được một công cụ giúp học tập hiệu quả, dễ dàng, mà nó còn giúp các em xây dựng được những kỹ năng sống cần thiết cho tương lai. Làm thế nào để có được cách học soroban mang lại hiệu quả cao nhất. Câu trả lời đó chính là thường xuyên rèn luyện và bồi đắp kiến thức bằng cách tham gia những khóa học trực tuyến. Sau đây là một số khóa học soroban miễn phí mà chắc chắn những ai đang quan tâm về lĩnh vực này thì không thể bỏ qua.

5 khoá học giúp trẻ định hướng được cách học toán soroban hiệu quả

Abacus Math From Scratch [Udemy]

Giới thiệu về lớp học

Toán học được coi là được thực hiện bởi phía bên trái hoặc phía logic của bộ não của chúng ta. Tuy nhiên, bàn tính cũng giúp kích thích mặt phải hoặc mặt sáng tạo của não, vì ngoài logic, chúng ta còn sử dụng khả năng nghệ thuật và giác quan của mình để thực hiện các phép tính. Vì vậy, khóa học bàn tính trực tuyến đầu tiên này nhằm mục đích đạt được sự phát triển toàn diện của não bộ bằng cách giúp bạn cải thiện khả năng tính toán, khả năng nhận biết số và tính nhẩm. Khóa học này, thông qua đa phương tiện và hình ảnh động, sẽ dạy bạn cách thực hiện các phép toán cơ bản chính xác và nhanh chóng như cộng và trừ trên bàn tính. Bằng cách tham gia các lớp học bàn tính trực tuyến này, bạn sẽ có thể đặt các con số trên bàn tính, giải các phép tính đơn giản và phức tạp, đồng thời hiểu được những kiến thức cơ bản về phép cộng và phép trừ cho 5.

Định hướng cách học toán soroban hiệu quả với Abacus Math from Scratch
Định hướng cách học toán soroban hiệu quả với Abacus Math from Scratch

Tại sao bạn nên tham gia vào khóa học này

Lý do tại sao khóa học này đứng đầu trong các lớp học bàn tính trực tuyến tốt nhất của chúng tôi là nó sử dụng một phương pháp mới và mới mẻ để giảng dạy với các nhân vật hoạt hình và kể chuyện. Các hướng dẫn trong khóa học này sẽ khiến tâm trí bạn luôn tập trung và làm cho môn học đáng sợ này trở nên thú vị hơn nhiều.

Khóa học này là một trong những lớp học bàn tính trực tuyến được phản hồi tích cực nhất trên Udemy với đánh giá 4,3 và 1286 học viên trên lớp. Thời gian của khóa học này là khoảng 8 giờ và nó bao gồm 90 bài giảng video tương tác với các bài tập có hướng dẫn. 

Làm sao để có được cách học toán soroban phù hợp với bản thân?
Làm sao để có được cách học toán soroban phù hợp với bản thân?

Bên cạnh đó, có 43 tài nguyên có thể tải xuống để giúp bạn thực hành các kỹ năng của mình. Chương trình đào tạo bàn tính trực tuyến này phù hợp cho những người mới bắt đầu hoàn toàn cũng như cho những học viên đã biết cách sử dụng bàn tính nhưng mong muốn nâng cao kỹ năng của mình và quan trọng nhất là tìm ra được cách học toán soroban hiệu quả. Kết thúc khóa học này, bạn sẽ thành thạo số học trên bàn tính, cải thiện khả năng tập trung và sự nhanh nhẹn để di chuyển các ngón tay trên bàn tính.

Những gì bạn sẽ học

 • Phép cộng và phép trừ đơn giản
 • Phép cộng và phép trừ hỗn hợp
 • Số đếm
 • Số bổ sung cho 10
 • Cộng và trừ sử dụng 10 và 5
 • Phép cộng và phép trừ 2 chữ số
 • Phép cộng và phép trừ 3 chữ số
 • Nhân và chia

Lớp học này dành cho ai

Khóa đào tạo bàn tính trực tuyến này có lợi cho bất kỳ ai muốn học bàn tính từ đầu.

Học sinh đã quen thuộc với bàn tính cũng có thể tham gia các lớp học này để nâng cao hiểu biết của mình.

Người lớn muốn dạy bàn tính cho người khác cũng có thể đăng ký khóa học bàn tính này trực tuyến.

>> Học toán trở nên đơn giản hơn nhờ sự trợ giúp của Đồ chơi cân bằng học toán cho trẻ

Abacus Math Course [Udemy] 

Giới thiệu về lớp học

Đây là một khóa học bàn tính cho người mới bắt đầu khác trực tuyến trên Udemy sẽ trang bị cho bạn cách tính toán nhanh hơn và chính xác bằng bàn tính. Khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn về bàn tính và những lợi ích của nó. Bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản như các bộ phận khác nhau của công cụ bàn tính, cách cầm bàn tính và bút chì, cách đặt và đọc số trên công cụ. 

Cách học toán soroban đơn giản cùng Abacus Maths Course

Thời lượng của các lớp học bàn tính trực tuyến này là 9 giờ 45 phút và chúng bao gồm 147 bài giảng video được phân loại dưới 10 phần. Ngoài các video, có khoảng 164 tài nguyên có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng để nâng kỹ năng bàn tính của mình lên một cấp độ tiếp theo. Khi bạn đã hoàn thành tất cả các lớp của một phần cụ thể, bạn sẽ phải thử các bài kiểm tra để kiểm tra sự tiến bộ của bạn trong khóa học.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải thực hiện một bài mẫu cuối cùng để nhận được chứng chỉ hoàn thành của mình. Cũng giống như khóa học trước, bạn có thể đăng ký khóa học này với một khoản phí một lần để có quyền truy cập trọn đời vào tất cả các lớp học của nó. Bạn thậm chí có thể truy cập các lớp học này qua điện thoại di động hoặc TV của mình. Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng khi kết thúc khóa học này, Udemy cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày, theo đó bạn có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ phí. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng với khóa đào tạo bàn tính trực tuyến này.

Những gì bạn sẽ học

 • Sơ lược về bàn tính và lợi ích của nó
 • Đặt và đọc số trên công cụ bàn tính
 • Phép cộng và phép trừ các chữ số hàng đơn vị và hàng chục
 • Trộn các phép cộng và trừ 2 và 3 chữ số
 • Phép cộng và phép trừ bằng cách sử dụng người bạn lớn
 • Phép cộng và phép trừ bằng cách sử dụng người bạn nhỏ
 • Cộng và trừ bằng cách sử dụng công thức kết hợp
Cách học toán soroban tốt nhất là luôn có người hướng dẫn, kèm cặp
Cách học toán soroban tốt nhất là luôn có người hướng dẫn, kèm cặp

Khóa học này dành cho ai

Khóa học bàn tính cho người mới bắt đầu này trực tuyến lý tưởng cho sinh viên đi học và đại học đang chuẩn bị cho các kỳ thi cạnh tranh và muốn cải thiện tính nhẩm của mình.

Các chuyên gia cũng có thể đăng ký tham gia khóa đào tạo bàn tính trực tuyến này để cải thiện kỹ năng số học của họ.

>> Đồ chơi giúp cải thiện kỹ năng tư duy của trẻ: Tangram xếp hình khối gỗ

Online Abacus Learning Portal của Abacus Master

Giới thiệu về lớp học 

Abacus Master đã tạo ra một nền tảng học tập toàn diện với các tính năng độc đáo để làm cho bàn tính trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Cổng thông tin này cung cấp đào tạo về bàn tính cho học sinh từ 5 đến 12 tuổi. Nó bao gồm tám cấp độ bao gồm tất cả các chủ đề bắt đầu từ tính toán bàn tính cơ bản (Cấp độ 1 đến cấp độ 4) đến nâng cao (cấp độ 5 đến cấp độ 8). Đăng ký vào cổng đào tạo tương tác này sẽ cho phép bạn truy cập vào tất cả các cấp độ mà không phải trả thêm phí. Học sinh có thể thực hiện khóa học này theo tốc độ của riêng mình, tuy nhiên, cổng thông tin khuyên bạn nên dành ít nhất hai tháng ở mỗi cấp độ để hoàn toàn tự tin.

Có được cách học toán soroban hiệu quả nhờ khoá học của Abacus Master

Được đề cập dưới đây là một số tính năng độc đáo của cổng thông tin này làm cho các bài học của nó trở nên đáng giá.

Đào tạo bàn tính có cấu trúc, cách học toán soroban hiệu quả

Cổng thông tin này có một số lớp học bàn tính trực tuyến tốt nhất theo một đường dẫn có cấu trúc để trình bày chi tiết từng chủ đề. Các lớp học này được cung cấp với sự trợ giúp của các giải thích hoạt hình, video Anzan và bảng thực hành.

Kiểm tra trực tuyến và cấp chứng chỉ

Các bài kiểm tra trực tuyến trong khóa học bàn tính trực tuyến này sẽ kiểm tra các kỹ năng mới đạt được của bạn và sẽ nâng bạn lên cấp độ tiếp theo chỉ khi bạn vượt qua kỳ thi. Học sinh sẽ được cấp hai chứng chỉ, chứng chỉ đầu tiên sau Cấp độ 4 và chứng chỉ thứ hai sau khi hoàn thành tất cả các cấp độ.

Anzan Video

Cổng thông tin này có hơn 500 video Anzan với các tốc độ khác nhau, chuỗi số, toán hạng,..Đối với những người chưa biết, chương trình Anzan sử dụng kỹ thuật tính nhẩm và trí nhớ kết hợp với trò chơi IQ để thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Nó nhấp nháy các con số trên màn hình với tốc độ phù hợp với trình độ của học sinh.

Máy tăng tốc tinh thần

Công cụ này sẽ giúp học sinh cải thiện kỹ năng hình dung của mình. Máy gia tốc tinh thần cùng với các video của Anzan sẽ cho phép bạn tính toán một chuỗi các số lớn trong vòng một phần giây. Với tính năng này, bạn có thể cá nhân hóa các buổi thực hành của mình bằng cách tùy chỉnh các toán tử tốc độ, độ trễ, toán hạng, chuỗi và số học,…

Thực hành nhiều là cách học toán soroban hiệu quả nhất
Thực hành nhiều là cách học toán soroban hiệu quả nhất

Bài tập thực hành – đây là cách học toán soroban hiệu quả nhất

Công nghệ độc đáo của cổng thông tin này sẽ cho phép bạn tạo các trang tính do hệ thống tạo của riêng bạn lên đến 5 chữ số 12 hàng cộng và trừ. Học sinh có thể truy cập các worksheet tương ứng với trình độ đang học.

Bàn tính ảo

Học sinh không có quyền truy cập vào bàn tính vật lý có thể sử dụng bàn tính ảo của nền tảng này để học chuyển động của hạt và thực hành các phép tính. Tính năng này làm cho các lớp học bàn tính trực tuyến của Abacus Master trở nên hấp dẫn hơn.

Hỗ trợ trực tuyến

Mua đăng ký trả phí cho cổng này cũng sẽ mang lại cho bạn lợi ích của các phiên Skype 1-1 với các chuyên gia. Ngoài ra, có một nhóm hỗ trợ luôn sẵn sàng 24/7 để giúp bạn bất cứ điều gì bạn thắc mắc cũng như tư vấn cho bạn phương pháp học toán soroban hiệu quả.

Những gì bạn sẽ học

 • Biểu diễn số trên bàn tính
 • Bàn tính cộng, trừ, nhân và chia
 • Phương pháp luyện tập với Anzan

Lớp học này dành cho ai

Học sinh từ 5 đến 12 tuổi có thể đăng ký tham gia khóa đào tạo bàn tính trực tuyến này.

Trước khi muốn có được cách học soroban hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về phương pháp này trước tiên. Nếu bạn đang còn mơ hồ về nó, bạn có thể tham khảo bài viết Toán SOROBAN là gì? Phương pháp dạy toán hiệu quả cho trẻ để hiểu thêm về phương pháp này

Tổng kết lại  

Vậy là chúng ta đã điểm qua được 3 khoá học trực tuyến nổi bật, giúp trẻ định hướng được cách học toán soroban hiệu quả. Bạn cảm thấy ấn tượng với khóa học nào nhất? Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi cùng biết nó có hiệu quả như mong đợi không nhé! Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy like và share để chúng tôi có thêm động lực cho những bài viết tiếp theo! OhStem Education chúc các bạn thành công và có những phút giây học tập đầy hào hứng.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: bàn tính soroban, cách học soroban, cách tính soroban, dạy trẻ theo phương pháp Soroban, soroban

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

 • Try your lucky to get discount coupon
 • 1 spin per email
 • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn