Hiện nay, đồ chơi Robot thông minh là một trong những công cụ giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo một cách rất hiệu quả. Tuy nhiên, hiện tại thị trường có rất nhiều loại đồ chơi này. Do đó, các ông bố bà mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm mua phù hợp. Vậy, những tiêu chí cũng như bí quyết mua đồ chơi Robot thông minh ở đây là gì? Và nên chọn loại đồ chơi nào? Chúng tôi sẽ gợi ý bạn một vài sản phẩm phù hợp cho từng độ tuổi của bé nhé!

Đồ chơi robot siêu nhân thông minh

1. Lựa chọn đồ chơi Robot mang tính giáo dục

Các vật dụng mà trẻ tiếp xúc hằng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và tính cách ở trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn các đồ chơi robot thông minh mang tính giáo dục sẽ giúp trẻ phát triển tốt. Trong quá trình chơi và học hỏi, trẻ sẽ được kích thích phát triển trí thông minh ngay từ nhỏ. 

Hiện nay, rất nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam đều đã và đang dần đưa phương pháp giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy. Ví dụ điển hình của đồ chơi Robot mang tính giáo dục có thể kể đến là Robot lắp ráp. Trẻ có thể tự lắp ráp được Robot từ các mảnh ghép nhỏ theo hướng dẫn. Từ đó, tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh cho riêng mình. Qua quá trình này, trẻ sẽ học được tính kiên nhẫn cùng với cách tư duy logic tốt hơn.

Để cho giáo dục STEM trường có thể đạt được thành công thì việc rèn luyện cho trẻ từ nhỏ rất quan trọng. Đồ chơi giáo dục sẽ giúp trẻ kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo một cách tốt nhất. Đây là hành trang cho trẻ sau này. Vì vậy, việc chuẩn bị đồ chơi Robot để giáo dục trẻ sẽ giúp trẻ có một tương lai tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo về dòng robot STEM xBot – đồ chơi lắp ráp & lập trình phù hợp cho bé từ 8 tuổi, giúp các bé phát triển tư duy lập trình và khả năng sáng tạo từ bé phù hợp.

2. Lựa chọn đồ chơi Robot thông minh phù hợp với độ tuổi

Đồ chơi robot thông minh

Đây là điều hiển nhiên. Hãy nghĩ mà xem, nếu bạn lựa chọn một món đồ chơi Robot quá khó với độ tuổi hiện tại của trẻ, thì kết quả sẽ thế nào? Trẻ sẽ chán nản và có tâm lý bài xích món đồ chơi này, gây phản tác dụng. Tương tự, nếu bạn lựa chọn một món đồ chơi thông minh quá dễ so với trẻ, thì trẻ sẽ nhàm chán. Lúc này, đồ chơi Robot không thu hút được sự chú ý của trẻ nữa. Vì vậy, mục đích giáo dục trẻ sẽ trở nên thất bại. 

Tóm lại, bạn phải cực kỳ chú ý và lựa chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ. Trẻ sẽ có hứng thú rất lớn đối với các món đồ chơi Robot thông minh có độ khó phù hợp với mình. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số đồ chơi robot theo từng độ tuổi nhé:

  • Trẻ mầm non từ 4 – 7 tuổi: PetBot – Robot thú cưng có thể được lập trình bằng các thẻ lệnh, hoàn toàn không sử dụng các thiết bị như máy tính, điện thoại. Bé có thể tiếp xúc với tư duy lập trình từ nhỏ mà không bị gây hại từ các thiết bị điện tử
  • Trẻ từ 8 – 12 tuổi: Robot lập trình xBot Robot có tương thích với Lego, đồng thời cho phép bé có thể kéo thả các khối lệnh để điều khiển robot, từ đó phát triển tư duy logic hiệu quả từ sớm
  • Trẻ trên 12 tuổi: Robot lắp ráp OhStem – giúp trẻ trải nghiệm quá trình tự lắp ráp và làm quen với lập trình bằng phương pháp kéo thả (tương tự Scratch). Có khá nhiều mô hình robot lắp ráp OhStem khác nhau để bạn lựa chọn.

Một gợi ý nhỏ nữa là bạn có thể tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân hoặc các trang review sản phẩm trên Internet để lựa chọn món đồ chơi phù hợp nhất. 

3. Nên chọn đồ chơi Robot thông minh có yếu tố lập trình

Đây là một trong những yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn đồ chơi robot thông minh. Bạn đừng nghĩ lập trình ở đây là khó khăn, chỉ dành cho người lớn. Thực ra, có rất nhiều sản phẩm đã tích hợp việc lập trình vào trong đồ chơi. Điều này giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Đương nhiên, việc lập trình cho các đồ chơi Robot thông minh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trẻ có thể tiếp xúc với lập trình một cách thú vị và không bị chán nản.

Đồ chơi robot thông minh có thể lập trình

Trẻ em có thể tự lập trình để Robot có thể di chuyển, cử động theo như ý mình. Quá trình này sẽ tạo được hứng thú rất lớn cho trẻ. Các em có thể vừa chơi mà vừa học một cách lành mạnh. Và biết đâu, từ đó trẻ có thể xây dựng được sở thích với lĩnh vực lập trình thì sao.

Bên cạnh các đồ chơi điện tử không tốt như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… thì đồ chơi Robot thông minh là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo cánh tay robot ArmBot, xe điều khiển từ xa Car:Bit, Robot Tank,… Các sản phẩm này có giao diện lập trình gồm các khối kéo thả đơn giản. Ngoài ra, chúng còn trang bị nhiều tính năng tuyệt vời khác để gây hứng thú cho các em.

4.Nên mua đồ chơi Robot thông minh ở đâu?

Các đồ chơi trí tuệ đến từ thương hiệu OhStem sẽ là địa điểm uy tín mà bạn nên lựa chọn. Tất cả các sản phẩm tại đây đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Hiện tại, sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều trường học ứng dụng vào giảng dạy STEM, do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Bạn có thể truy cập vào trang web https://dev.ohstem.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline/ zalo: 08 6666 8168 để được tư vấn và lựa chọn những món đồ chơi thông minh phù hợp nhất cho trẻ nhé. Chúng tôi luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho các bạn 24/7.

Tags: Đồ chơi Robot

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn