Hiểu được nhu cầu về các môn học STEM Robotics đối với trẻ hiện nay, các khóa học miễn phí ra đời ngày càng nhiều đẻ trau dồi cho các bé những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Những khóa học trực tuyến này không chỉ giúp cho các em có được những cơ bản về lập trình, mà còn giúp các em có thể tự chủ động hơn trong việc học tập của học, rèn luyện tính tự lập rất tốt. Trong bài viết dưới dây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn danh sách 5 khóa học STEM Robotics trực tuyến mà bạn có thể tham gia ngay để khám phá thế giới robot.

>> Xem thêm: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Robotics Specialisation (Khóa học chuyên sâu về người máy)

Khóa học STEM Robotics này có sẵn trên trang web Coursera và được cung cấp bởi Đại học Pennsylvania. Robotics Specialisation là chuỗi khóa học về robot trực tuyến dành cho người mới bắt đầu làm quen với robot, ở khóa học bạn sẽ được học các khái niệm như robot trên không, thiết kế robot bay quadrotor, lập kế hoạch chuyển động tính toán, cách robot di chuyển xung quanh và nhiều hơn nữa. 

Khóa học STEM Robotics miễn phí trên Coursera

Khóa học này kéo dài trong khoảng thời gian khoảng 7 tháng. Nó cũng bao gồm ứng dụng thực tế hiện tại của robot và tương lai của chúng sẽ như thế nào. Khi bạn tiếp tục khóa học này, bạn cũng sẽ học cách làm việc trên Matlab, một phần mềm tính toán toán học. Nó bao gồm các bài tập khác nhau sẽ giúp bạn triển khai kiến ​​thức bạn có được, do đó giúp bạn vừa học vừa làm một cách hiệu quả nhất

Khóa học Robotics

Chương trình này có trên edX và được sáng tạo bởi đại học Pennsylvania. “Robotics” bao gồm một loạt các khóa học trực tuyến cấp cao được phát triển để phát triển sự nghiệp, dựa trên các chương trình Thạc sĩ thực tế của các trường đại học nổi tiếng và cũng được các công ty công nhận.

Robotics - Khóa học dành cho những người muốn tìm hiểu sâu về STEM Robotics
Robotics – Khóa học dành cho những người muốn tìm hiểu sâu về STEM Robotics

Loạt khóa học trực tuyến này có thể được phân loại là khóa học ở cấp độ nâng cao, có nghĩa là nó dành cho những sinh viên đã có bằng cử nhân về kỹ thuật hoặc một lĩnh vực tương tự. Ở khóa học này, bạn sẽ được học những kiến thức bao gồm chuyển động học của robot và sử dụng Matlab. Nó cũng dạy cách thiết kế hệ thống thị giác robot, các hệ thống robot phức tạp và các robot di chuyển có thể hoạt động trong thế giới thực. Khóa học này cũng tập trung vào học tập trải nghiệm bằng cách cung cấp nhiều ví dụ thực tế và bao gồm cả các dự án.

>> Tìm hiểu thêm: 5 lợi ích trẻ nhận được từ việc học STEM Robotics

Khóa học STEM Robotics miễn phí “ Introduction to Robotics”

Introduction to Robotics là một khóa học miễn phí được cung cấp bởi một trong những học viện kỹ thuật tốt nhất của Ấn Độ: Học viện Công nghệ Ấn Độ, Bombay (IIT Bombay). Khóa học này dành cho những sinh viên hiện đang theo đuổi một bằng kỹ sư hoặc một lĩnh vực tương tự. Nó bắt đầu với phần giới thiệu về lĩnh vực người máy và đi qua các công nghệ về người máy, người máy công nghiệp, lập kế hoạch quỹ đạo, động lực học, điều khiển người máy, khóa học kết thúc bằng các dự án thực tế về tương lai của người máy. Với các ví dụ và vấn đề khác nhau cần giải quyết trong quá trình thực hiện, khóa học này cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về người máy ở cấp độ nâng cao với cách tiếp cận vừa học vừa làm.

Khóa học STEM Robotics miễn phí có thực sự hiệu quả?

Electricity and Electronics – Robotics, Learn by Building

Khóa học STEM Robotics này có sẵn trên Udemy. Đúng như tên gọi của nó, khóa học trực tuyến này dạy về robot với phương pháp học vừa làm cốt lõi của nó. Không giống như hai khóa học trước, khóa học này  dành cho người mới bắt đầu và không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức trước nào về điện tử hoặc robot, ngoại lệ kiến thức về toán học. Khóa học này dạy những điều cơ bản về điện tử và chế tạo mạch ngay từ đầu. Nó cũng dạy cách điều khiển động cơ servo. Vào cuối khóa học, bạn sẽ có được kiến ​​thức về những điều cơ bản và cách tạo mạch cho riêng mình.

Học lập trình trở nên đơn giản hơn với các khóa học STEM Robotics online
Học lập trình trở nên đơn giản hơn với các khóa học STEM Robotics online

Khóa học lập trình robot xBot/xBuild

Khóa học trực tuyến này của OhStem Education, là khóa học lắp ráp và lập trình robot siêu cấp dành cho người mới bắt đầu mà ngay cả trẻ em 10 tuổi cũng có thể tham gia. Để tham gia khóa học, bạn phải trang bị cho mình 1 chú robot thực của chúng tôi là xBot hoặc xBuild. Khi đã có trong mình một chú robot, bạn có thể truy cập vào khóa học tại đây để lấy tài liệu và hướng dẫn miễn phí  

Khóa học về rô bốt trực tuyến này dạy cho trẻ em những kiến ​​thức cơ bản về rô bốt, chẳng hạn như rô bốt là gì, các loại rô bốt khác nhau là gì và ứng dụng của chúng.  Sau đó, các em sẽ trải nghiệm tự lập trình robot hoạt động theo ý mình muốn một cách thông minh: Lập trình cho xBot tự né vật cản hoặc di chuyển theo đường kẻ đen trên sàn,…

Đặc biệt, với xBot, bạn được trải nghiệm cùng một chú robot thật sự chứ không phải là robot ảo qua một màn hình như lập trình Scratch. Bạn có thể áp dụng kiến thức đã học bất cứ lúc nào bạn muốn. 

Sản phẩm STEM Robotics hot nhất 2021 - xBot
Sản phẩm STEM Robotics hot nhất 2021 – xBot

Đến với khóa học STEM Robotics này, bạn sẽ học được cách điều khiển robot bằng điện thoại thông minh, theo dõi kẻ thù, tránh chướng ngại vật và đi theo vạch kẻ có sẵn. Bằng cách này, khóa học giới thiệu các khái niệm khác nhau liên quan đến cảm nhận và điều khiển. Nó bao gồm một số kỹ năng lập trình và tạo mạch cơ bản.

Mua ngay sản phẩm để có được những trải nghiệm học lập trình chân thật nhất:

>> Link đặt mua xBot: xBot – Robot lập trình STEM Kit

>> Link đặt mua xBuild: Kit sáng tạo xBuild

Tổng kết lại

Với Internet, có rất nhiều kiến ​​thức sẵn sàng nằm ngay trong tầm tay của chúng ta nếu biết khai thác đúng cách. Và các khóa học trực tuyến là nơi tốt nhất để nắm bắt toàn diện các kiến thức đó. Trên đây là gợi ý 5 khóa học online về lập trình STEM Robotics mà bạn không thể bỏ qua khi bắt đầu học lập trình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những khóa học này, vui lòng truy cập tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: stem robotic

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn